Từ khóa: #đọc sách

Cuốn sách giải thoát tâm trí khỏi mọi sự quy định

Cuốn sách giải thoát tâm trí khỏi mọi sự quy định
(PLVN) -  Như ta là” (As One Is) là cuốn sách chuyển tải nội dung 8 cuộc nói chuyện ngẫu hứng của J.Krishna- murti trong một rừng sồi nhỏ ở California (Mỹ), từ năm 1955. Nhưng đến nay, những vấn đề Krishnamurti nêu từ thời điểm đó vẫn còn nhiều giá trị mới mẻ đáng suy ngẫm.

Tìm bình an giữa thế giới chuyển đổi

Tìm bình an giữa thế giới chuyển đổi
(PLVN) -  Đi qua 8 chương sách tương ứng với 8 ngày thực hành, bạn sẽ học cách sống trọn vẹn giây phút hiện tại thông qua việc xem xét lại và nhìn nhận đúng đắn ý nghĩa thật sự của chánh niệm cùng những khái niệm có liên quan như “sự chú tâm”, “một thái độ lành mạnh”, “cái nhìn không phán xét”, “cái vai tôi đang mang không phải là tôi”, “trạng thái đang - là”, “người chứng kiến” ... 

Khi “kiếp luân hồi” được ánh sáng của khoa học soi rọi

Khi “kiếp luân hồi” được ánh sáng của khoa học soi rọi
(PLVN) -  Cuốn sách “Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp” được Tiến sĩ Ian Pretyman Stevenson - một bác sĩ tâm thần người Canada viết. Ông được biết đến với nghiên cứu về các trường hợp mà ông coi là bằng chứng về sự luân hồi, với ý tưởng rằng cảm xúc, ký ức và thậm chí cả các đặc điểm cơ thể có thể được chuyển từ kiếp này sang kiếp khác.

Ước mơ sẽ không thể bắt đầu nếu không hành động

Ước mơ sẽ không thể bắt đầu nếu không hành động
(PLVN) - Cuốn sách “Ping - Giải cứu Vườn Địa đàng” của tác giả Stuart Avery Gold là câu chuyện thú vị, hấp dẫn về hành trình của chú ếch Ping vượt khỏi ao tù, ra biển lớn, giải cứu Vườn Địa đàng. Đó không phải là một cuộc phiêu lưu, mà là một chuyến đi tìm Con đường cho cuộc đời mình - Con đường chuyển biến nội tâm, thay đổi thế giới - tìm ra mục đích sống và hạnh phúc đích thực cho muôn loài...

Than đỏ dưới tro tàn

Than đỏ dưới tro tàn
(PLVN) -  Ở tập sách này, như thường thấy, Đỗ Bích Thúy vẫn dành phần lớn số trang cho các bài viết về miền núi với những kí ức trong trẻo gắn liền với thung lũng mà chị được sinh ra, lớn lên. Bên cạnh đó, độ chín của một người đã có hơn 30 năm cầm bút, đi nhiều và luôn chăm chú quan sát cuộc sống, đã khiến cho tản văn của chị đằm sâu hơn, day dứt hơn, nhiều chiêm nghiệm hơn.

Làm cha mẹ hoàn hảo

Làm cha mẹ hoàn hảo
(PLVN) - “Đi hết cuốn sách em nhận ra là em có thể làm mẹ của con tốt hơn, và đồng thời với điều đó, em có thể làm con của bố mẹ mình tốt hơn”...

Niềm ham thích đọc

Niềm ham thích đọc
(PLVN) -  Tôi biết đọc sớm và có sở thích đọc bất cứ cái gì có chữ lọt vào tay - mẹ kể thế. Ngày bé, tôi mê đọc tới mức ngồi chơi đâu cũng tranh thủ chúi mũi vào đọc sách hoặc đọc báo, đến nỗi ai cũng bảo “sao con bé này nó mê sách báo thế”.

Niềm ham thích đọc

Hình minh họa.
(PLVN) -  Tôi biết đọc sớm và có sở thích đọc bất cứ cái gì có chữ lọt vào tay - mẹ kể thế. Ngày bé, tôi mê đọc tới mức ngồi chơi đâu cũng tranh thủ chúi mũi vào đọc sách hoặc đọc báo, đến nỗi ai cũng bảo “sao con bé này nó mê sách báo thế”.

Sách cho tôi, cho bạn

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam khơi dậy niềm đam mê đọc sách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Những câu chuyện về các bậc vĩ nhân thành tài nhờ đọc sách, bài học, triết lý từ thế hệ đi trước để lại hay những câu chuyện nhân văn trong mỗi trang sách sẽ gieo vào tâm trí người đọc ước mơ, khát khao và bản lĩnh, sự sáng tạo.

Sách trong thời đại số: Bắt nhịp để phát triển

Sách nói đem lại sự tiện dụng cao cho người đọc. (Nguồn ảnh: Báo Quảng Nam)
(PLVN) -  Từng có người lo lắng, trong thời đại số, sự lên ngôi của công nghệ giải trí lẫn các thiết bị điện tử sẽ làm suy tàn văn hóa đọc. Thế nhưng, những gì xảy ra nhiều năm qua cho thấy, sách vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống bởi người làm sách, người đọc sách đang “bắt nhịp thời đại”.

Sách - phương thuốc chữa tâm hồn

Đọc sách giúp chữa lành tâm hồn. (Ảnh: Zingnews.vn)
(PLVN) - “Con trân quý những ngày tháng còn lại. Hạnh phúc cười trên mọi nẻo con đi” là những lời mà thiền sư Thích Nhất Hạnh gửi gắm trong cuốn sách “Trái tim mặt trời”. Đây là một trong vô vàn những đầu sách quý giá của nhân loại đã và đang giúp nhiều bạn đọc chữa lành tâm hồn tổn thương của mình trở nên hạnh phúc hơn.

Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

Các chương trình khuyến khích văn hóa đọc hỗ trợ rất nhiều cho học sinh đến với sách.
(PLVN) -  Vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động chương trình “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” năm 2023 và trao giải cuộc thi “Cuốn sách hay thay đổi cuộc đời” đã để lại rất nhiều dấu ấn.

Trao cho trẻ hứng thú đọc sách

Một tiết mục Thi tuyên truyền giới thiệu sách của thiếu nhi Thủ đô Hà Nội năm 2016.
(PLVN) - Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, sách mang rất nhiều lợi ích trong việc phát triển khả năng nhận thức, kĩ năng và niềm vui cho trẻ em.

Làm gì để thấy mình đáng giá triệu đô?

Làm gì để thấy mình đáng giá triệu đô?

(PLVN) - Giá trị của thông điệp phi ngôn từ được Molloy nhấn mạnh ngay từ tựa đề của cuốn sách, nhưng con số “triệu đô” ở đây không đơn thuần có ý nghĩa về tiền bạc hay các hợp đồng kinh doanh, mà theo tác giả, mục đích là “giúp bạn cảm thấy mình đáng giá triệu đô và chỉ cho bạn cách để khiến các khách hàng của mình có cảm nhận tương tự về bản thân họ”.

Tác giả: Minh Minh

Đọc sách giúp nâng cao TÂM - TRÍ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Có lẽ mỗi người trong đời đều đã thử đọc ít nhất một cuốn sách. Có người thích đọc, có người không. Nhưng không ai có thể phủ nhận những lợi ích kì diệu mà sách đem lại cho con người, cho cuộc đời. Như câu nói của Ghêrrans đã nêu bật giá trị của sách: “Đọc sách không những để mở mang trí tuệ mà còn để nâng cao tâm hồn”.

Truyền cảm hứng qua từng trang sách

Văn hóa đọc - Thắp lửa tri thức. (Ảnh: Nguyễn Quang)
(PLVN) - Để “Thắp lửa tri thức”, nhằm quảng bá, tôn vinh sách, khơi gợi tình yêu sách và thúc đẩy văn hóa đọc, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các địa phương tổ chức nhiều hoạt động như: Phát động “Tháng phát hành sách, tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” trên phạm vi toàn quốc; Tổ chức các chương trình tọa đàm giới thiệu sách, các cuộc thi tìm hiểu qua sách, kể chuyện theo sách; Xây dựng không gian sách như đường sách, phố sách, thư viện sách tại các nhà văn hóa, khu dân cư…

Người trẻ lặng thầm bỏ tiền túi mở thư viện phục vụ miễn phí

Còn người yêu sách thì còn thư viện tư nhân và còn văn hóa đọc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Giữa cuộc mưu sinh ồn ã, vẫn có những người trẻ tâm huyết lặng thầm “bỏ tiền túi”, tạo nên những thư viện cá nhân cho mọi người đọc miễn phí, cổ vũ văn hóa đọc. Trong sự cống hiến miệt mài ấy, niềm vui mà họ nhận được là ánh mắt lấp lánh dõi theo từng trang sách.

Nỗ lực truyền cảm hứng đọc sách

Hội chợ sách trực tuyến 2022 - Thắp lửa niềm đam mê đọc sách.
(PLVN) -  Đọc sách dường như là khái niệm khá “xa xỉ” với một bộ phận giới trẻ Việt hiện nay. Việc lười đọc, ít đọc sách sẽ dẫn đến sự thiếu hụt tri thức đối với tầng lớp học sinh, sinh viên…