Từ khóa: #đổ lỗi

Thoái thác, né tránh không thực thi công vụ: Không thể đổ lỗi cho thể chế, cơ chế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, không phải cứ có vấn đề lại sửa Luật, mà cần nhìn vào khâu tổ chức thực hiện, cách tổ chức giám sát. (Nguồn ảnh: quochoi.vn)
(PLVN) - Chỉ ra nguyên nhân của tình trạng “đóng băng” trong thực thi nhiệm vụ tại một số ngành, lĩnh vực, nhiều ý kiến đề nghị sửa đổi, bổ sung một số cơ chế, chính sách. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, không phải cứ có vấn đề lại sửa, mà cần nhìn vào khâu tổ chức thực hiện, cách tổ chức giám sát.

Lấy nhầm chồng “đàn bà”

Hình minh họa.
(PLVN) - Anh chị rất xứng đôi, người ngoài nhìn vào cho rằng đây là gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, chị có nỗi khổ tâm, dằn vặt, khó chịu mà không gỡ ra được.

Hãy để lòng trắc ẩn thức tỉnh những yêu thương

Hãy để lòng trắc ẩn thức tỉnh những yêu thương. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Những ngày này là những ám ảnh, bàng hoàng khi có hai em nhỏ đã mãi mãi ra đi trên sân trường: Một nam sinh lớp 9 bị điện giật khi nhận lệnh chặt cây đổ ở Hải Dương và một bé trai 12 tuổi tử nạn bởi phượng đổ trong buổi sáng định mệnh 26/5. Cùng với đó, là sự việc đau lòng khi người lớn mải mê đổ lỗi tìm nguyên cớ, mà phớt lờ những tổn thương quá lớn của cô bé 7 tuổi đứng ngoài cổng trường…

Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Đấu giá đất khu du lịch nhiều sai phạm, lãnh đạo đổ lỗi cho nhau

Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Đấu giá đất khu du lịch nhiều sai phạm, lãnh đạo đổ lỗi cho nhau
(PLO) - Mặc dù mặt bằng chưa sạch nhưng UBND huyện Tĩnh Gia vẫn bất chấp để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại bãi biển Hải Hòa để bán cho nhà đầu tư xây dựng khách sạn, nhà nghỉ từ năm 2010. Nhà đầu tư phải nộp hàng chục tỷ đồng để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện cấp, nhưng đến nay là hơn 6 năm, họ vẫn chưa được bàn giao mặt bằng sạch để đầu tư xây dựng.

Hàng trăm trẻ dưới 6 tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

Hàng trăm trẻ dưới 6 tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế
(PLO) - Chủ trương cấp phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi được triển khai từ rất lâu, nhưng các nhà quản lý không khỏi giật mình khi phát hiện có tới 700.000 thẻ BHYT bị trùng lặp, sai sót, chậm… Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có hàng trăm trẻ dưới 6 tuổi bị “bỏ sót” quyền lợi…

Đứa cháu bất hiếu đập bàn thờ liệt sĩ, đuổi bà ngoại khỏi nhà tình nghĩa

Bà Hảo sống một mình tại căn nhà hoang mới sửa
(PLO) - Bát hương, di ảnh ông ngoại là liệt sỹ bị thằng cháu bất hiếu đập bỏ. Trước áp lực của cháu ngoại, bà Nguyễn Thị Hảo (SN 1931, ngụ xóm 6, xã Giao Hải, Giao Thủy, Nam Định) đành khăn gói bỏ nhà ra đi, tìm về quê cũ cách đó hơn mười cây số, sửa lại căn nhà hoang, cả ngày sống lủi thủi một mình.

Thà “xài” sextoy còn hơn ngoại tình?

Thà “xài” sextoy còn hơn ngoại tình?
(PLO) - Khác với cảm giác về sự bệnh hoạn và cái nhìn không mấy thiện cảm về sextoy, các chuyên gia tâm lý lại có chung quan điểm về vấn đề này: Có thể chấp nhận được.

Các cây viết nữ "kể tội" đàn ông

Nhà văn Cấn Vân Khánh
(PLO) -Các nhà văn, ca sĩ, giảng viên, nhà báo đều cho rằng họ không thích người đàn ông nhặt rau muống và làm việc nhà thành thạo, mà người đàn ông sau vô lăng, thành đạt và biết quan tâm đến họ mới là người họ mong đợi.