Tin thầy bói, chồng nằng nặc đòi có con riêng

(PLO) - Gia đình tôi đang êm ấm thì chồng tôi đi xem bói, thầy nói phải có con riêng mới tai qua nạn khỏi. Tôi đang phát điên vì chồng nằng nặc đòi có con riêng bên ngoài. 
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Hai vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, và có hai con trai. Con trai đầu tiên của tôi rất khỏe mạnh nhưng cháu thứ 2 thì hay ốm, vợ chồng tôi cũng mất khá nhiều tiền để chữa trị cho cháu. Hai cháu ngoan ngoãn và khá thông minh. Nói chung, trừ việc sức khỏe của con thứ ra thì tôi cũng không có gì để phàn nàn. Chồng tôi cũng là người yêu thương con, mỗi lần con ốm đau anh đều là người xin nghỉ làm trước để đưa cháu đi bệnh viện.

Thế rồi mọi thứ chẳng còn được bình yên nữa. Trong Tết vừa qua anh đi về quê một người bạn chơi, khi lên Hà Nội anh nói anh gặp được một ông thầy nói rất hay, toàn bộ gia cảnh nhà như thế nào ông ta đều phán đúng hết. Anh bảo năm nay gia đình tôi sẽ gặp hạn nặng, của cải ra đi, con cái cũng gặp tai họa. 

Tôi thì nói thật là tôi không tin vào bói toán nhưng anh thì luôn lo lắng đứng ngồi không yên, anh sợ con trai nhỏ của tôi lại xảy ra chuyện gì. Thế rồi anh lại vội vàng bắt xe về quê để nhờ thầy hóa giải cho gia đình tôi. Khi anh lên anh nói thầy bảo bây giờ chỉ có cách là có thêm đứa con bên ngoài. Tôi nghe chuyện đó thật nực cười nên tất nhiên là không bao giờ đồng ý. 

Anh nói tôi ích kỷ và không biết thương con, nếu có chuyện gì xảy ra thì tôi sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Anh hứa nếu có con bên ngoài anh chỉ lo về vật chất, còn lại anh vẫn chăm sóc mẹ con tôi hết lòng. Tôi đã khuyên anh nên xem xét cẩn thận, đừng tin vào những lời nói không có căn cứ của mấy ông thầy bói, nhưng anh nghe như nước đổ lá khoai. Anh nói anh sợ mẹ con tôi xảy ra chuyện gì…

Nghe anh nói tôi cũng thấy hơi sợ, nhưng dù sao tôi không thấy thuyết phục. Tôi đã cảnh báo mà anh không nghe, anh còn bảo với bố mẹ chồng để cùng thuyết phục tôi nữa. Tôi nản quá! Làm sao với ông chồng tôi bây giờ? (Hà Thị Q.)

Chia sẻ về những lo lắng của độc giả Hà Thị Q. về chuyện chồng quá mê tín, chuyên gia tư vấn Vũ Ánh Tuyết đưa ra lời khuyên: 

Chuyện tin vào bói toán và làm theo những điều không tích cực không chỉ xảy ra ở gia đình chị, đã có rất nhiều gia đình đã phải chịu nhiều hậu quả do lời thầy bói phán. Chị đã rất hợp lý khi phản đối những ý định của anh ấy, bởi những hành động của anh ấy làm không những thể hiện sự thiếu tự tin ở những gì mình đang có mà thậm chí còn vi phạm vào luật hôn nhân gia đình. 

Có rất nhiều người đàn ông mượn cớ thầy bói nói để có quan hệ ngoài luồng. Đây cũng là tư tưởng của những người đàn ông tự cho mình có quyền quan hệ bên ngoài mà không lo bị đổ lỗi, mặc cho hành động của họ có thể gây tổn thương cho vợ của mình. 

Tất nhiên, trong trường hợp của gia đình chị, tôi tin rằng chồng chị không phải là người cố tình kiếm cớ để có đứa con bên ngoài. Như chị cũng nói, anh ấy là người rất yêu và thương con, nhất là cậu con trai bé đang bị ốm yếu, tuy vậy tình thương con đã làm cho anh trở nên thiếu quyết đoán và tin tưởng tất cả những gì thầy bói nói là sự thật khiến cho anh trở nên thay đổi. Chồng chị cho rằng việc tìm một đứa con bên ngoài sẽ hóa giải được mọi tai ương, nhưng trên thực tế như chị cũng đã nhìn thấy, đó là nguy cơ tan vỡ một gia đình và những đổ vỡ niềm tin vào người bạn đời của mình. 

Tất cả những gì gia đình chị có được ngày hôm nay là do hai vợ chồng cùng đồng lòng vun đắp hạnh phúc. Kể cả việc hai con trai chị đang ở bên cạnh chị là do tình yêu thương, lòng quyết tâm, tìm gặp đúng thầy thuốc. Những thành quả đạt được là do tự lực của hai vợ chồng chứ không có bất cứ ai có thể làm thay anh chị được. Chị hãy chỉ ra cho anh biết điều đó để anh thấy cần phải giữ những thứ ở hiện tại hay vội vàng đi tin những lời nói chẳng có cơ sở như thế. Thậm chí với bất cứ hạnh phúc nào cũng vậy, nếu một trong hai không biết giữ gìn thì chẳng cần thầy bói phán cũng có thể bị tan vỡ. 

Chị đã đúng khi phản đối anh ấy, tuy nhiên, trong trường hợp này nếu khuyên can nhẹ nhàng mà anh ấy vẫn không nghe, có thể chị sẽ cần kiên quyết và cứng rắn hơn. Ngoài ra, chị nên tìm những người thân khác quanh anh ấy, những người hiểu lý lẽ và tiếng nói có trọng lượng để thêm sự tác động với chồng chị. Cả hai có thể cùng bàn bạc với nhau để có các phương án khác thay thế vấn đề này. Chúc chị sẽ chủ động và mạnh mẽ hơn để giải quyết vấn đề đang vướng mắc. 

H.Mai (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.

Khóa học làm giàu hay làm con nợ?

Hình ảnh khóa học làm giàu.
(PLVN) - Nếu như trước đây, muốn trở nên giàu có thì cần rất nhiều yếu tố như thời thế, năng lực hay may mắn. Nhưng ngày nay, để trở nên giàu có thì lại cực kì đơn giản khi chỉ cần tham gia khóa học làm giàu?

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.