Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết sớm

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết sớm
Còn hơn 10 ngày nữa đến tết Kỷ Hợi 2019 nhưng không khí chào đón Tết tràn ngập nhiều con phố, nẻo đường Thủ đô. Hà Nội vốn đã đông đúc nay càng nhộn nhịp, nhất là những tuyến phố cổ, đường Lạc Long Quân và các siêu thị...

Cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cộng đồng nhà sư Thái Lan

Một Phật tử biếu đồ ăn cho các nhà sư ở Bangkok
(PLO) - Một cuộc khủng hoảng về sức khỏe đang diễn ra trong cộng đồng các nhà sư Thái Lan do tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt từ các Phật tử. Để bày tỏ sự tôn kính, người dân Thái Lan thường biếu các nhà sư những thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo và dầu mỡ, dẫn đến tình trạng cân nặng của họ vượt kiểm soát.

Người Hà Nội tham gia lễ cầu mưa

Người Hà Nội tham gia lễ cầu mưa
(PLO) - Lễ cầu mưa là một trong những nghi lễ quan trọng của người dân tộc Cor, tỉnh Quảng Ngãi. Vì thế, trong lễ hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ Quốc", chiều 17/2 người dân tộc Cor đã tiến hành lễ cầu mưa tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam, dưới sự tham gia của nhiều người dân Hà Nội.

Nhiều dịch vụ ăn tiền lộng hành trong Đền Bà Chúa Kho

Nhiều dịch vụ ăn tiền lộng hành trong Đền Bà Chúa Kho
(PLO) - Hôm nay 13/2 (14/1 âm lịch) là ngày chính hội tại đền Bà Chúa Kho nhưng từ Mùng 1, người dân đã tấp nập đổ về để  "vay" nợ đầu năm. Tuy không đông bằng mọi năm nhưng lượng người đi lễ vẫn lớn vì thế vẫn xuất hiện nhiều cảnh tượng bát nháo: khấn thuê, hàng quán lộn xộn, chặt chém,..

Ùn ùn đổ về đền Bà Chúa Kho vay nợ

Ùn ùn đổ về đền Bà Chúa Kho vay nợ
(PLO) - Người dân khắp nơi đang tấp nập đổ về đền Bà Chúa Kho, thôn Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Tp Bắc Ninh để vay nợ cho một năm mới làm ăn nhiều may mắn và phát lộc...

Tưng bừng lễ hội gò Đống Đa

Tưng bừng lễ hội gò Đống Đa
(PLO) - Cứ mùng 5 Tết, tại gò Đống Đa, Hà Nội lại diễn ra Hội gò Đống Đa mừng chiến thắng của vua Quang Trung, lễ hội năm nay diễn ra trong thời tiết đẹp nên thu hút hàng nghìn người dân khắp nơi đổ về tham dự lễ hội.

Đền Bà Chúa Kho “vắng lạ lùng” dịp cuối năm

Đền Bà Chúa Kho “vắng lạ lùng” dịp cuối năm
(PLO) "Năm nay khách về đền vắng lặng một cách lạ lùng, chúng tôi kinh doanh ở đây hàng chục năm trời chưa thấy năm nào lại ít khách dịp cận tết như thế này. Chắc có lẽ do không làm ăn được nên họ chưa về trả nợ Bà Chúa Kho" một người bán đồ lễ trước cổng vào đền cho biết.