Vi khuẩn ăn thịt người Whitmore có thể gây tử vong trong vòng 48 tiếng

Mũi bệnh nhân bị vi khuẩn whitmore tấn công. Nguồn bachmai.gov.vn
(PLVN) - Nói đến vi khuẩn ăn thịt người (vi khuẩn whitmore) ai cũng nghĩ chỉ có trong những câu truyện kinh dị hay trong thế giới điện ảnh. Thế nhưng trên thực tế căn bệnh này đã được phát hiện từ  năm 1911 tại một số quốc gia trên thế giới, nó xuất hiện tại Việt Nam từ 1936. 

Nhiễm Whitmore nguy hiểm đến mức nào?

Vi khuẩn gây bệnh Whitmore
(PLVN) - Trả lời báo chí, PGS TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chỉ trong tháng 8/2019, Trung tâm đã tiếp nhận 12 ca mắc Whitmore, trong đó có 4 ca đã tử vong. Căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có tỷ lệ tử vong rất cao (từ 40-60%).

Dịch cúm tạm lắng, thủy đậu vào mùa

Ảnh minh họa nguồn internet
(PLO) - Dịch cúm vừa lắng xuống, các chuyên gia y tế cảnh báo, tại các tỉnh, thành phố phía bắc đang bước vào đợt cao điểm của bệnh thủy đậu. Tuy là bệnh truyền nhiễm lành tính, song nếu người mắc bệnh thủy đậu trên nền bị các bệnh suy giảm miễn dịch thì có thể biến chứng nặng, thậm chí tử vong.