Từ khóa: #đồ chơi

Sôi động thị trường Halloween

Không khí Halloween rất nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.
(PLVN) - Mặc dù còn hơn 2 tuần nữa mới đến Halloween, nhưng thị trường hàng hóa phục vụ cho dịp lễ này tại Hà Nội đang rất sôi động.

Tìm kiếm hạnh phúc từ... rác thải

Phong trào tái chế rác thải lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.
(PLVN) -  Nhiều năm gần đây, phong trào thu gom, tái chế rác thải nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và cả xã hội. Tại Hà Nội, nhiều mô hình về bảo vệ môi trường đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng.

Đón Tết Trung thu trong mùa giãn cách

Đón Tết Trung thu trong mùa giãn cách
(PLVN) -  Dịp Trung thu cổ truyền, mùa giãn cách, một số nghệ sỹ đã tặng cho các em nhỏ "mâm ngũ quả" đậm tính dân gian. Các gia đình đã tự tay làm đèn lồng, đèn ông sao cùng con phá cỗ theo hình thức online…

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, Bộ đưa ra các nguyên tắc và các tiêu chí cụ thể để lựa chọn đồ chơi trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Đồ chơi trung thu truyền thống ở Huế thu hút khách hàng

Một số em nhỏ đến tìm mua đầu lân sư rồng để chuẩn bị cho rằm trung thu sắp đến
(PLVN) - Đồ chơi trung thu truyền thống được bày bán nhiều hơn ở các sạp đồ chơi với đa dạng màu sắc, mẫu mã. Giờ đây, giữa vô số đồ chơi nhập khẩu từ Trung Quốc, đồ chơi Việt đang dần dần chiếm vị trí trong lòng người dân.

Đồ chơi truyền thống chiếm ưu thế thị trường Tết Trung thu

ảnh minh họa
(PLVN) - Trước đây, cứ dịp cận Rằm tháng Tám, đèn lồng và đồ chơi nhựa công nghiệp Trung Quốc xuất hiện tràn lan ở các phố đồ chơi trẻ em ở Hà Nội. Nhưng nay các mặt hàng ngoại nhập có phần lép vế vì sự xuất hiện trở lại của những món đồ chơi truyền thống trong nước, có mẫu mã đa dạng, vật liệu thân thiện với môi trường.

Làm gì khi dị vật chặn đường thở?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tình trạng trẻ em suýt chết vì bị hóc dị vật ngày càng nhiều. Theo các bác sỹ chuyên khoa, dị vật đường thở là những tai nạn có thể nguy hiểm ngay đến tính mạng nên phải được xử trí kịp thời. Tai nạn này gặp chủ yếu ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, khi trẻ bị dị vật đường thở, người nhà có thể cấp cứu tại chỗ bằng cách.