Từ khóa: #DN Việt Nam

Để công nghiệp hỗ trợ có đà vươn xa

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cần có thêm chính sách “cốt tử” cho công nghiệp hỗ trợ để tận dụng những chuyển biến trong giai đoạn cả thế giới đối mặt với dịch COVID-19, từ đó lấy đà vươn xa hơn, sâu hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Giúp doanh nghiệp chớp lấy thời cơ 'ngàn năm có một'

Doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm cũng như yêu cầu khi tham gia chuỗi cung ứng tại Hội nghị
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng, sự nỗ lực của DN chưa đủ mà các cấp, các ngành cần phải có những hành động nhanh và mạnh hơn để hỗ trợ DN chớp lấy thời cơ "ngàn năm có một", nhằm phục hồi và phát triển chuỗi giá trị bền vững, tạo đà bứt phá, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng EVFTA cách nào?

Doanh nghiệp phải thay đổi nhiều để tận dụng cơ hội từ EVFTA. Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) theo dự kiến sắp được Quốc hội thông qua. Đây là cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Nhưng nếu không tìm cách tận dụng, những lợi thế mà châu Âu dành cho Việt Nam thông qua Hiệp định này khó có thể trở thành sự thật.

Các gói hỗ trợ đã ban hành: Thực thi nhanh - hiệu quả

Nhiều DN vẫn cố gắng tới mức cao nhất chăm lo cho người lao động, tỷ lệ việc làm vẫn duy trì ở mức rất cao...
(PLVN) - Trao đổi với báo chí trước thềm Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với DN, Chủ tịch VCCI, TS Vũ Tiến Lộc đã đề nghị Đảng và Nhà nước trao danh hiệu Anh hùng cho các DN, doanh nhân đã dũng cảm, kiên cường vượt qua đại dịch.

Cảnh báo rủi ro khi làm việc với một số đối tác châu Phi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Châu Phi là một thị trường có nhiều tiềm năng với tổng dân số 1,2 tỷ người, nhu cầu mặt hàng đa dạng, không quá khắt khe. Nhưng doanh nghiệp (DN) Việt cần tỉnh táo trong giao dịch vì có nhiều rủi ro - đó là những cảnh báo mới nhất của Thương vụ Việt Nam tại Algeria kiêm nhiệm Gambia, Mali, Niger và Senegal.