Từ khóa: #Điện gió

Vì sao phát triển năng lượng tái tạo gặp khó?

Nhiều nhà đầu tư điện mặt trời gặp khó vì thiếu cơ chế, chính sách.
(PLVN) -  Trong cả 3 kịch bản phụ tải của Dự thảo Quy hoạch điện VIII vừa được trình Chính phủ đều không phát triển điện mặt trời cho tới năm 2030. Lý do được cơ quan soạn thảo đưa ra là “chờ” sau năm 2030 điều kiện truyền tải, lưới điện đầu tư đã tốt hơn thì mới có điều kiện để phát triển thêm điện mặt trời.

Công suất phát điện gió toàn quốc đang thấp

Công suất phát điện gió toàn quốc đang thấp
(PLVN) -Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), trong tháng 4 và 5/2022, khả năng phát từ nguồn điện gió trên toàn quốc vẫn chỉ đạt mức thấp so với tổng công suất lắp đặt.

Thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Hàng trăm ngàn MW điện gió được đề nghị bổ sung Quy hoạch điện VIII.
(PLVN) - Một trong những thách thức khi xây dựng Quy hoạch điện VIII là chuyển đổi sang ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, vừa đảm bảo mục tiêu đủ điện cho toàn bộ hoạt động nền kinh tế, vừa phải đảm bảo lộ trình để thực hiện cam kết Net Zero của Việt Nam.

Điện gió ngoài khơi: Tiềm năng lớn, cơ chế chưa đầy đủ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Hội thảo “Phát triển điện gió ngoài khơi vì tương lai năng lượng sạch của Việt Nam” mới đây, nhận định Việt Nam có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn, rất nhiều địa phương đã đăng ký vào lĩnh vực này với công suất hiện lên tới 129.000MW, nhưng đại diện Bộ Công Thương cho rằng điện gió ngoài khơi là vấn đề mới mẻ, cần phải xây dựng cơ chế, chính sách, hạ tầng...

Dự án Điện gió trước “giờ G”: Khó chồng khó

Rất nhiều dự án điện gió không thể hoàn thành để hưởng giá FIT.
(PLVN) -  Mới đây, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) đã có văn bản “đôn đốc” chủ đầu tư các dự án điện gió hoàn thành thủ tục để đủ điều kiện được hưởng giá ưu đãi đối với nguồn năng lượng tái tạo. Từ nay đến hạn chót 31/10/2021 không còn nhiều thời gian, khiến nhiều chủ đầu tư lo lắng.

Sẽ không gia hạn giá FIT điện gió

Các dự án điện gió không kịp về đích sẽ không được gia hạn giá ưu đãi.
(PLVN) - Đó là khẳng định của ông Hoàng Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) trong cuộc họp thường kỳ của Bộ Công Thương vừa diễn ra chiều 30/9/2021.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.