Vé điện tử tại điểm tham quan, tại sao không?

Hệ thống kiểm soát vé điện tử tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: TITC).
(PLVN) -  Mới đây, Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt hệ thống vé điện tử cho khách tham quan tại khu di tích. Vé điện tử được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thuận tiện, nhanh chóng cho cả khách tham quan, nhân viên và ban quản lý. Liệu giải pháp này có thể nhân rộng khắp các điểm tham quan trên cả nước?

Trái mắt cảnh lai căng tại những điểm du lịch

Trái mắt cảnh lai căng tại những điểm du lịch
(PLVN) - Thời gian qua, tại các khu du lịch, những bức tượng hình nước ngoài được dựng từ sự sao chép cẩu thả, thiếu thẩm mỹ, biến dạng một cách kệch cỡm và lố bịch làm mất đi cảnh quan xung quanh. Ngoài ra, trào lưu giới trẻ mặc quốc phục nước ngoài chụp tại các điểm du lịch thuần Việt cũng khiến nhiều người e ngại mất bản sắc văn hóa Việt.

Phát triển du lịch Y Tý trở thành Sa Pa thứ hai

Phát triển du lịch Y Tý trở thành Sa Pa thứ hai
(PLVN) - Thôn Choản Thèn (xã Y Tý, huyện Bát Xát) là một điểm du lịch mới của Lào Cai với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp bởi di tích danh thắng ruộng bậc thang thung lũng Thề Pả, công viên Choản Thèn, rừng trúc.

Hà Nội sắp có thêm 9 điểm du lịch lắp đặt wifi miễn phí

 Hà Nội sắp có thêm 9 điểm du lịch lắp đặt wifi miễn phí
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết, trong năm nay, sẽ có thêm 9 điểm du lịch của Thành phố Hà Nội được lắp đặt wifi miễn phí. Như vậy có tổng số 35 điểm du lịch trên địa bàn Thủ đô phục vụ du khách truy cập wifi miễn phí.

Nan giải rác thải xâm lấn điểm du lịch

Bãi tắm Đồi Dương nổi tiếng của thị xã La Gi này đang dần thành… bãi rác
(PLVN) - Những năm qua, du lịch trong nước đã có nhiều đột phá cả về chất lẫn lượng, tuy nhiên một trong những vấn đề nan giải là hiện tượng rác thải xâm lấn điểm du lịch.