Từ khóa: #đi vào hoạt động

Thừa Thiên Huế nỗ lực đưa các dự án đã cấp phép đầu tư đi vào hoạt động

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và kiểm tra tình hình sản xuất Công ty TNHH Premium Silica Huế.
(PLVN) - Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, thúc đẩy, thu hút các nhà đầu tư, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện tối đa về mọi mặt cho các nhà đầu tư cũng như quá trình thực hiện dự án. Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực để sớm hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đang kêu gọi đầu tư để khôi phục kinh tế.

Quảng Ngãi: Người dân bức xúc vì Nhà máy chế biến thức ăn gây ô nhiễm

Người dân đổ đất đá trước cổng ngăn cản nhà máy hoạt động
(PLO) -Nhiều lần yêu cầu nhà máy Chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi (nằm ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) xử lý mùi hôi thối nồng nặc nhưng vẫn không tiến triển, hàng chục hộ dân đã bức xúc kéo đến cổng nhà máy phản ứng. Họ chở một xe tải đất đá đổ trước cổng để ngăn nhà máy hoạt động.

Hải Dương: Điêu đứng vì ô nhiễm từ Công ty Poshaco

Nhà máy sản xuất của Cty Poshaco gần khu dân cư 19, thị trấn Lai Cách
(PLO) - Việc sản xuất tôn của Công ty CP Sản xuất tôn màu Poshaco (Cty Poshaco) đã khiến người dân trị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng nhiều năm qua phải hứng chịu bầu không khí “ngộp thở”. Cơ quan chức năng sau khi kiểm tra đã yêu cầu khắc phục sai phạm nhưng đến nay, yêu cầu này dường như chỉ “cho có”?

Hà Tĩnh: Vận hành trạm biến áp không người trực đầu tiên

Kiểm tra lần cuối trước khi đóng điện. Ảnh Lao động
(PLO) - Mới đây, TCty Điện lực Miền Bắc và các công ty thành viên đã vận hành thành công trạm biến áp không người trực hiện đại đầu tiên ở tỉnh Hà Tĩnh. Dự án có tổng đầu tư gần 200 tỷ đồng, được xây dựng trên xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh từ năm 2016.

Trạm trộn bê tông Sông Đà – Việt Đức : Sản xuất hay “bức tử” nguồn nước?

Trạm trộn bê tông Sông Đà – Việt Đức : Sản xuất hay “bức tử” nguồn nước?
(PLO) - Đi vào hoạt động từ cuối năm 2015, cho tới nay trạm trộn bê tông Sông Đà – Việt Đức  đang gây ô nhiễm trầm trọng đối với nguồn nước xung quanh, đặc biệt là kênh Cầu Gạch ( giáp Cụm công nghiệp Lai Xá và Phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội). Hầu hết nước thải, rửa bê tông không qua xử lí mà  thải trực tiếp ra môi trường khiến cho nguồn nước nơi đây bị ô nhiễm nặng.

Thanh Hóa: Hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH Long Sơn

Cty TNHH Long Sơn bất chấp việc đã bị chính quyền thị xã Bỉm Sơn lập biên bản trong việc khai thác khoáng sản
(PLO) - Chưa có giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép xả thải vào nguồn nước, hệ thống quan trắc khí thải tự động còn thiếu chỉ tiêu lưu lượng khí thải, không đóng bảo hiểm cho hàng trăm lao động… là những sai phạm đang diễn ra tại Nhà máy Xi măng Long Sơn.  

TP. Hồ Chí Minh: Kinh hãi với nước thải từ chợ Bình Điền

Nước thải từ ngành thủy hải sản chảy lênh láng cả trên mặt nhà lồng lẫn sân chợ Bình Điền
(PLO) - Đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng mới nhà máy xử lý nước thải, thế nhưng mới được vài ba năm đã rơi vào tình trạng cũ kỹ, lạc hậu, không đáp ứng cả về công suất lẫn tiêu chuẩn nước sau khi xử lý. Nay chợ đầu mối về thủy hải sản lớn nhất cả nước này lại đề xuất hơn 20 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống xử lý nước thải.