Từ khóa: #di chuyển

Cuộc "hành hương" kỳ lạ của động vật giáp xác đỏ

Những con cua băng qua đường và xuống vịnh để đẻ trứng ở biển, sau hai năm đại dịch, quanh Vịnh Con Lợn, ở Playa Larga, Cuba, ngày 24/3/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Mỗi năm ở Cuba, hàng triệu con cua xuất hiện từ rừng vào đầu những cơn mưa mùa xuân và hướng đến vùng nước của Vịnh Con Lợn, băng qua các đường phố và đường cao tốc trong một hành trình nguy hiểm để giao phối và sinh sản.

Người bị liệt có thể di chuyển nhờ thiết bị AI

Nhiều người bị liệt sẽ không còn phải phụ thuộc vào xe lăn nhờ thiết bị AI mới. Ảnh minh họa: Getty Images
(PLVN) - Ba bệnh nhân bị liệt hoàn toàn từ thắt lưng trở xuống do tủy sống bị tổn thương không thể cứu chữa đã lấy lại khả năng vận động trở lại nhờ sự hỗ trợ của thiết bị kích thích thần kinh mới.

Người dân Hà Nội co ro trong gió rét

Dù trời đã có nắng nhưng khi di chuyển ngoài đường, người dân vẫn cảm nhận rõ cái lạnh và gió lớn.
(PLVN) -  Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ Hà Nội ngày 23/11 giảm xuống mức khoảng 17 độ C. Nhiều người cảm nhận rõ cái lạnh, mặc áo ấm khi ra đường.

Gia Lai ghi nhận ca tử vong thứ 6 do nhiễm COVID-19

Gia Lai ghi nhận ca tử vong thứ 6 do nhiễm COVID-19
(PLVN) -  Trong sáng ngày 16/11, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 39 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, ghi nhận thêm một ca tử vong nâng tổng số ca tử vong vì nhiễm COVID-19 của tỉnh lên 06 ca.

Hành khách đi máy bay vẫn phải kê khai thông tin di chuyển

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) -Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ.

Lưu ý gì khi đi máy bay dịp cao điểm Tết Nguyên Đán 2021?

Ảnh minh họa (VNA)
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng tăng cao. Để có hành trình thuận lợi và suôn sẻ trong giai đoạn cao điểm này, Vietnam Airlines lưu ý hành khách đi lại trong dịp này cần tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch. 

Bão số 13 di chuyển dị thường, không được chủ quan trong dự báo và ứng phó

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai chỉ đạo tại cuộc họp.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường lưu ý, bão số 13 có hướng đi dị thường như cơn bão Hải Yến gây thiệt hại lớn vào năm 2013, vì vậy phải có chiến lược ứng phó cho đúng, không thể chủ quan về mặt dự báo, ứng phó, phạm vi ảnh hưởng.