Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”
(PLVN) -  Chưa còn đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thế nhưng, so với những năm trước đây, hiện tại những vườn hoa Tết ở thành phố Đà Nẵng khá ảm đạm kèm theo nỗi lo đầu ra cho vụ hoa “Tết” sắp đến gần.

Cần chính sách kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản cho Tây Nguyên trong đại dịch COVID-19

Rau, củ, quả của huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai đưa vào hỗ trợ cho nhân dân TP Hồ Chí Minh
(PLVN) -  Dịch COVID-19 bùng phát đã tác động không nhỏ đến việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản của các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, đòi hỏi phải có các giải pháp kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản linh hoạt, sáng tạo để cung ứng thực phẩm ra thị trường mà không bị mất giá.

Chuẩn đầu ra đại học: Không thể đáp ứng trong “một sớm, một chiều”

Các chuyên gia giáo dục tìm giải pháp cho chuẩn đầu ra
(PLVN) - Lâu nay, sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu tuyển dụng vẫn là câu chuyện dài. Năm học tới, giáo dục đại học bước vào giai đoạn tự chủ cùng với việc nâng học phí khá cao, đặc biệt ở khối ngành Y Dược, buộc thí sinh phải có lựa chọn kỹ lưỡng. Và chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu công việc cũng được các chuyên gia bàn thảo…

Để người nông dân mò mẫm đầu ra thì sản phẩm khó xuất khẩu

Đại biểu Trần Đình Gia
(PLO) -  "Nhà nước phải làm tốt chức năng tìm kiếm thị trường, việc này mà để người dân làm thì rất khó... Nếu cứ để người dân tự mò mẫm thì không thể đưa sản phẩm của chúng ta ra nước ngoài", ĐBQH Trần Đình Gia (Hà Tĩnh), Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh trao đổi xung quanh dự thảo Luật Chăn nuôi được Quốc hội thảo luận vào chiều nay, 7/6.

Trốn phí, làm mất thẻ vé trên cao tốc bị phạt nặng

Từ 1/2/2016 lái xe trốn phí, làm mất thẻ vé bị phạt nặng (Ảnh: VEC O&M)
(PLO) - Lái xe làm mất thẻ kiểm soát đường cao tốc; không xuất trình được thẻ kiểm soát đầu vào đường cao tốc tại các đầu ra phải bồi thường giá trị phát hành vé/thẻ 200.000 đồng, phải trả 2 lần mức cước phí theo mức ứng với lộ trình dài nhất trong biểu cước phí.

ĐBQH hứa không đi nước ngoài để tiết kiệm tiền vì ngư dân

ĐBQH hứa không đi nước ngoài để tiết kiệm tiền vì ngư dân
(PLO) - Hôm nay (2/6), QH họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về vấn đề kinh tế xã hội. Không xoáy sâu vào những bản báo cáo với những việc được và chưa được, đa số các ĐB đều đề nghị QH, Chính phủ cần lập tức điều chỉnh chiến lược kinh tế, xã hội, "thắt lưng buộc bụng" để ứng phó với tình tình biển Đông. 

Tất bật đón Tết trên đất Mũi

Tất bật đón Tết trên đất Mũi
(PLO) - Chỉ ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhà nông vùng ngọt hóa Cà Mau tất bật lấp vụ rau màu để kịp thu hoạch ngay dịp Tết. Bà con cho hay, vụ màu Tết thường bán có giá cao hơn nhiều lần so với thời điểm khác trong năm nên không ai muốn bỏ lỡ cơ hội…

Bà chủ xinh đẹp bắt côn trùng "đẻ" ra triệu đô

Chị Xuân giới thiệu sản phẩm với khách nước ngoài
(PLO) - Khách phát hoảng trước cơ man nào những chiếc thùng xốp, thùng gỗ chứa đầy rết, dế, bọ cạp, bọ xít, tắc kè… khi bước chân vào trang trại của gia đình chị Thanh Xuân (Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội). Nhưng chính những con côn trùng đang bò lổm ngổm, phát ra tiếng kêu đáng sợ kia lại mang về nguồn thu nhập "khủng", không những cho gia đình chị Xuân mà còn cho nhiều hộ dân trên khắp cả nước.