(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 5646/KH-SYT về phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ. Theo đó, TP phân loại cấp độ dịch bệnh đậu mùa khỉ gồm 4 cấp độ.
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có quyết định bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
(PLVN) - Ngay khi có thông tin về 1 trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã đề nghị Sở Y tế tỉnh nhanh chóng triển khai ngay một số hoạt động phòng, chống dịch.
(PLVN) - Ngay khi có thông tin về một trường hợp nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Đắk Lắk, TS Trần Văn Giang, Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chia sẻ về công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó dịch bệnh này tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp người dân nổi mụn đỏ ở người sau khi đi du lịch Nam Phi về.
(PLVN) - Khởi tố 8 đối tượng trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh ở Bình Dương; Khởi tố vụ án mất số điện thoại, bị chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng; ... và một số tin tức khác.
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, hiện trên địa bàn thành phố cũng đang lưu hành nhiều loại dịch bệnh như COVID-19, cúm A, cúm B... Do vậy, TP Hà Nội luôn cảnh giác cao độ, tăng cường các biện pháp nhằm không để dịch chồng dịch, hạn chế lây lan rộng.
(PLVN) - Bản tin tối 20/10 sẽ có những thông tin đáng chú ý:
Bộ Tài chính đề nghị kiểm soát doanh nghiệp phát hành trái phiếu bằng mọi giá với lãi suất cao; TP HCM: Ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ thứ hai... và một số tin tức khác.
(PLVN) - Người bệnh đã được nhân viên kiểm dịch y tế tiếp cận ngay khi vừa xuống máy bay và đưa về bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cách ly để được chẩn đoán và điều trị.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, đến nay ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính, những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đều an toàn, chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mắc bệnh đậu mùa khỉ.
(PLVN) - Sự xuất hiện liên tiếp các bệnh truyền nhiễm như COVID-19, sốt xuất huyết, Adenovirus và bệnh đậu mùa khỉ là điều đáng lo ngại. Vậy có nên tiêm vaccine đậu mùa khỉ ở thời điểm này?
(PLVN) - Sau khi Việt Nam ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hoà, Bình Định đã có chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống, phát hiện sớm bệnh.
(PLVN) - Sự xuất hiện liên tiếp các bệnh truyền nhiễm như COVID-19, sốt xuất huyết, Adenovirus và bệnh đậu mùa khỉ là điều đáng lo ngại. Vậy có nên tiêm vaccine đậu mùa khỉ ở thời điểm này?
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay, 23/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác chuẩn bị phòng chống dịch đậu mùa khỉ của Việt Nam.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/6 ký thỏa thuận với tập đoàn dược phẩm Đan Mạch Bavarian Nordic để mua khoảng 110.000 liều vaccine phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu các cửa khẩu trên địa bàn tăng cường giám sát thân nhiệt người nhập cảnh qua máy đo thân nhiệt, phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ.