Bộ Tài nguyên đề xuất quy định xử lý bỏ cọc

 Bộ Tài nguyên đề xuất quy định xử lý bỏ cọc
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất bổ sung loạt quy định về đấu giá quyền sử dụng đất, trong đó quy định rõ việc xử phạt đối với trường hợp tự ý bỏ cọc khi tham gia đấu giá đất. Đồng thời, đề xuất khoản tiền đặt trước do tổ chức đấu giá và người tham gia đấu giá thỏa thuận, nhưng tối thiểu là 20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá.

Khánh Hòa: Vẫn còn dàn xếp trong đấu giá quyền sử dụng đất

Trong các cuộc đấu giá đất ở Khánh Hòa vẫn tồn tại tình trạng dàn xếp. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở tỉnh Khánh Hòa vẫn tồn tại tình trạng dàn xếp, thỏa thuận từ trước giữa những người tham gia đấu giá, dẫn đến cuộc đấu giá không mang nhiều tính cạnh tranh mặc dù số lượng người tham gia đấu giá trong mỗi lô đất khá nhiều.

Huế chuẩn bị đấu giá đất Dự án thương mại dịch vụ quy mô hơn 1.600 tỷ đồng

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế đang có kế hoạch tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện đầu tư Dự án Tổ hợp nhà ở, thương mại - dịch vụ và vui chơi giải trí An Đông tại khu đất thuộc phường An Đông, TP. Huế và phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy. Tổng mức đầu tư của Dự án lên tới 1.616,155 tỷ đồng.

Rà soát đấu giá quyền sử dụng đất: Bộ Tư pháp nêu rõ những “điểm vướng”

Vừa qua nhiều lô đất ở KĐTM Thủ Thiêm được đấu giá thành nhưng một số doanh nghiệp trúng lại bỏ cọc.
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về rà soát, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất, sau vụ việc đấu giá quyền sử dụng đấCác quy định còn chưa thống nhấtt tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh. Trong đó, Bộ Tư pháp thẳng thắn nêu rõ những điểm cần hoàn chỉnh.

Cục trưởng Cục thuế TP.HCM: Áp lực lớn từ vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Ảnh minh họa.
Tại phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách tháng 2, hai tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2022, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, TP đang chịu áp lực trong việc xem xét khả năng tài chính của các doanh nghiệp tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.

Đấu giá "cuội" có thể dẫn đến thất thoát ngân sách

Đấu giá "cuội" có thể dẫn đến thất thoát ngân sách
(PLVN) -  Vừa qua, có ý kiến đề xuất thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trong các trường hợp "đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê hoặc cho thuê mua"; hoặc trường hợp nhà đầu tư có quyền sử dụng đất đối với các loại đất khác không phải là đất ở nhưng đã gần hết thời hạn sử dụng đất thì có thể chờ đến hết thời hạn sử dụng đất, Nhà nước sẽ thu hồi đất để đấu giá, đấu thầu. Về vấn đề này, Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho rằng đã có các quy định của pháp luật điều chỉnh.

Bộ Tư pháp phát hiện hàng loạt sai phạm trong đấu giá đất tại Hà Nội

Bộ Tư pháp kiến nghị UBND huyện Đan Phượng hủy kết quả đấu giá nhiều lô đất vì có vi phạm.
(PLVN) -  Qua thanh tra, Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) phát hiện hàng loạt vi phạm trong tổ chức đấu giá đất tại huyện Đan Phượng (Hà Nội), theo đó, cơ quan này yêu cầu huỷ kết quả đấu giá đối với 10 thửa đất và đề nghị không công nhận kết quả đấu giá 16 thửa đất đã được bán đấu giá không đúng quy định.

Kiến nghị xử lý vi phạm, trục lợi trong đấu giá đất

Dư luận nghi ngờ về kết quả trúng đấu giá đất ở Thủ Thiêm, TP HCM.
(PLVN) -  Theo Bộ Xây dựng, quá trình tổ chức đấu giá đất ở một số nơi có hiện tượng “cò đấu giá”, thông đồng, dìm giá, làm sai lệch kết quả đấu giá, gây mất an ninh trật tự, thất thoát nguồn thu ngân sách, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia đấu giá.