Từ khóa: #đăng ký kinh doanh

Cho thuê bao nhiêu phòng trọ thì phải đăng ký kinh doanh?

Cho thuê bao nhiêu phòng trọ thì phải đăng ký kinh doanh?
(PLVN) - Bạn Quỳnh Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi: Nhà tôi hiện có 2 phòng để trống nên muốn cho thuê để có thêm thu nhập. Xin hỏi, với số phòng cho thuê ít vậy thì tôi có cần phải đăng ký kinh doanh không? Luật gia Dương Giao Phượng - Hội Luật gia Việt Nam cho biết:

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán... sẽ thực hiện ĐKDN tại CQĐKKD.
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Trường CĐ Luật miền Trung: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh cho doanh nghiệp

Lớp bồi dưỡng thu hút khá đông học viên tham gia.
(PLVN) - Ngày 6/10, Trường Cao đẳng Luật miền Trung (đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh dành cho doanh nghiệp năm 2020 với nội dung: bồi dưỡng kiến thức pháp luật về quy trình đăng lý hoạt động doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Bình.

Doanh nghiệp 144.000 tỷ đồng: Muốn giải thể cũng không được vì nợ thuế, có dấu hiệu giả giấy tờ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cho biết, doanh nghiệp đăng ký 144.000 tỷ đồng đã nộp hồ sơ giải thể nhưng không được chấp nhận do còn nợ thuế. Ngoài ra, có nghi vấn giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ xác định Grab là doanh nghiệp vận tải hay doanh nghiệp cung cấp phần mềm

ảnh minh họa
(PLVN) - Một trong những vấn đề tồn tại cũng là vấn đề gây tranh cãi trong quản lý kinh doanh dịch vụ vận tải những năm gần đây là phân biệt doanh nghiệp vận tải và doanh nghiệp cung cấp phần mềm kết nối vận tải. Nghị định số 10/2020/NĐ-CP, quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, được coi là đã cơ bản làm rõ được vấn đề này.

Xôn xao doanh nghiệp có vốn điều lệ 144 nghìn tỷ đồng: Không hiểu luật hay “nổ”?

Trụ sở chính của Công ty có vốn điều lệ 144 nghìn tỷ đồng (ảnh: Bizlive)
(PLVN) - Sáng nay (26/2), cộng đồng tài chính xôn xao về thông tin xuất hiện một DN có vốn điều lệ đăng ký lên tới 144 nghìn tỷ đồng. Số vốn này vượt xa vốn điều lệ của Tập đoàn Công nghiệp - Viến thông quân đội (Viettel), của 4 ngân hàng thương mại nhà nước cộng lại và chỉ “thua” Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)

Quốc vụ khanh Thụy Sỹ ấn tượng với cải cách ĐKKD của Việt Nam

Bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch cùng đoàn DN Thụy Sỹ tham quan Cơ quan ĐKKD TP Hà Nội
(PLO) - “Tôi rất ấn tượng với kết quả, hiệu quả triển khai của Việt Nam đối với Chương trình cải cách đăng ký kinh doanh (ĐKKD)... Chính phủ Thụy Sỹ hoàn toàn ủng hộ việc cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh (MTKD), tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của DN tại Việt Nam…”, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sỹ - Bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch chia sẻ.