Từ khóa: #Dân số

Kỷ niệm 60 năm Ngày Dân số Việt Nam: Sinh con được thưởng, có hấp dẫn?

Dự thảo tặng tiền khuyến khích sinh con có giảm được tình trạng già hóa dân số? (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mới đây, Dự thảo Đề cương Luật Dân số do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo, đang lấy ý kiến để trình Chính phủ, đề xuất phụ nữ ở vùng đang có mức sinh thấp được hỗ trợ một lần bằng số tiền gần 10 triệu VNĐ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mức thưởng này chỉ như “muối bỏ bể” và không mấy khả thi…

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Dự báo thừa 1,38 triệu đàn ông vào năm 2026

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác dân số cho cán bộ Mặt trận các tỉnh phía Bắc, do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hôm qua (7/10).

Đảm bảo sự phát triển đồng đều và bình đẳng giữa các dân tộc

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình "Bảo vệ và phát triển các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2021 - 2030". Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình "Bảo vệ và phát triển các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2021 - 2030" nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng dân số của các dân tộc thiểu số rất ít người cả về số lượng và chất lượng, đạt được mức sinh thay thế, giảm mạnh tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ em, tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi, góp phần nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo sự phát triển đồng đều và bình đẳng giữa các dân tộc.

Dân số TP HCM xấp xỉ 9 triệu người

Hình minh họa.
(PLVN) - Tại Hội nghị sơ kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 do UBND TP HCM tổ chức mới đây, ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê cho biết, trải qua 10 năm, quy mô dân số TP tăng với tốc độ chậm so với giai đoạn 10 năm trước, trình độ dân trí được cải thiện. 

Dân số Cần Thơ chưa đạt quy mô thành phố trực thuộc Trung ương

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày 10/10, tại Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, ông Lê Đăng Phong, Trưởng phòng Thống kê Dân số - Văn xã (Cục Thống kê) thay mặt Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở TP Cần Thơ cho biết: Tổng dân số TP Cần Thơ đến ngày 1/4/2019 là 1.235.171 người, trong đó có 612.543 nam và 622.628 nữ. 

Hàng năm có khoảng 250.000 - 300.000 ca phá thai

Hàng năm có khoảng 250.000 - 300.000 ca phá thai
(PLO) -  Nhân kỷ niệm lần thứ 10 Ngày tránh thai Thế giới (26/9), sáng ngày 26/9/2017, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam có sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer tổ chức Hội thảo: “Lợi ích của tránh thai hưởng ứng Ngày tránh thai Thế giới”.

Nét đẹp trong tập quán về bồi thường của người Êđê

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên lãnh thổ với tổng dân số hơn 90 triệu người. Với số lượng các dân tộc phong phú như vậy, phong tục, tập quán cũng song song trường tồn và có những nét riêng đa dạng, phản ánh bản sắc dân tộc khá rõ, được áp dụng giải quyết những tranh chấp trong cộng đồng dân cư.