Đánh bắt tận diệt, nguy cơ cạn kiệt hải sản ven bờ

Lực lượng chức năng Đà Nẵng tuyên truyền cho ngư dân khai thác, bảo vệ nguồn hải sản. Ảnh: Bá Vĩnh
(PLVN) - Ở nhiều vùng ven biển, việc ngư dân dùng các ngư cụ nguy hiểm, đánh bắt tận diệt đã dẫn đến chuyện vơi cạn nguồn hải sản. Một phần vì người dân bám bờ, một phần do quản lý, gây tác động xấu đến môi trường biển. Đã đến lúc cần những chính sách hiệu quả để phát triển nghề khai thác hải sản.

Dịch tả lợn châu Phi: Đồng bộ giải pháp ngăn chặn dịch lây lan

Khử trùng bằng vôi bột tại vùng có DTLCP
(PLVN) - Tính đến hôm qua (13/3), cả nước đã có 14 tỉnh, TP xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), trong đó, Bắc Kạn là địa phương mới nhất có DTLCP. Trước tốc độ lây lan nhanh và gây thiệt hại lớn đối với người chăn nuôi, các cơ quan chức năng đang tập trung nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để hạn chế dịch lây lan thêm.

Kỷ luật Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu

Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu
(PLO) - Ông Dương Thành Thị và ông Đàm Quang Hưng đã thiếu kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về trật tự đô thị, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt. Vi phạm của ông Thị và ông Hưng được xác định là nghiêm trọng, phải chịu kỷ luật Cảnh cáo.

Đà Nẵng sẽ cho triển khai lại dự án Nam Ô

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đi kiểm tra, rà soát lại việc mở lối xuống biển tại làng Nam Ô.
(PLO) - Ngày 6/12, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu), các cơ quan chức năng đang rà soát lại cam kết của chủ đầu tư, ý kiến của cử tri và dự kiến trong kỳ họp HĐND vào cuối năm 2018 sẽ thống nhất cho triển khai. 

Đà Nẵng: Hệ lụy từ những dự án “treo”, xây dựng ì ạch

Nguồn nước ô nhiễm từ bãi rác Khánh Sơn theo kênh mương chảy về cạnh nhà dân
(PLO) - Cả chục năm qua, Đà Nẵng luôn “nóng” với kiến nghị của người dân đang chịu cảnh ô nhiễm môi trường tại bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Cạnh đó, Dự án Ga đường sắt mới tại quận Liên Chiểu qua 15 năm công bố quy hoạch vẫn “án binh bất động” khiến dân đi không được, ở cũng chẳng xong…

Tại sao Đàm Vĩnh Hưng trả 200 triệu đồng cho Phú Quang?

Tại sao Đàm Vĩnh Hưng trả 200 triệu đồng cho Phú Quang?
(PLO) - “Ngày trước tôi làm show ở Mỹ, họ yêu cầu có 3 bài của Mỹ Tâm và 3 bài của Đàm Vĩnh Hưng hát nhạc Phú Quang. Tôi hỏi Đàm Vĩnh Hưng giá thì Đàm nói do không thích hát với ban nhạc của người khác nên lấy giá 3000 USD/bài. Khi Đàm hát xong thì trợ lý mang 9000 USD ra trả"- Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.