'Cuộc chiến' còn gian nan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về kết quả Đại hội XIII.
(PLVN) - Sáng qua, 1/2, chủ trì cuộc họp báo quốc tế để thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trả lời câu hỏi về công tác phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định “cuộc đấu tranh còn gian nan”.

Tỷ phú 'khét tiếng' ăn chơi và hàng tỷ USD thất thoát của Đại án 1MDB đang ở đâu?

Jho Low xuất hiện bên kiều nữ Paris Hilton trong một bữa tiệc.
(PLVN) - Vụ bê bối tại 1MDM (tên đầy đủ là 1Malaysia Development Berhad) - một công ty đầu tư của Chính phủ Malaysia được thành lập trong năm 2009 dưới thời cựu Thủ tướng Najib Razak đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết khi nhân vật trung tâm của vụ scandal này vẫn đang lẩn trốn và chưa bị bắt. Trong quá trình điều tra, hàng loạt những tên tuổi lớn trên khắp thế giới và những điều “thâm cung bí sử” đã phát lộ.

Hà Văn Thắm: 'Anh Sơn không phải cô gái xinh đẹp để bị cáo mất tiền'

Bị cáo Hà Văn Thắm tại tòa
(PLO) - Ngày 20/4, phiên xét xử phúc thẩm Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank) và đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn các cựu sếp lớn OceanBank liên quan tới kháng cáo của họ. Trong phần này, Hà Văn Thắm ví von “Nguyễn Xuân Sơn không phải là cô gái đẹp để mình mất tiền” để HĐXX xem xét cho mình.

Đại án Oceanbank: Hà Văn Thắm đã từng được cấp dưới “ngăn cản” chi lãi ngoài

Các bị cáo tại tòa
(PLO) - Ngày xét xử thứ 2 của phiên tòa phúc thẩm vụ án tại OceanBank, HĐXX  thẩm vấn Hà Văn Thắm nhằm làm rõ về lời khai của cựu nữ giám đốc khối khách hàng cá nhân. Nói về  về vai trò, chức năng của 6 người phụ nữ từng là cấp dưới của mình, Thắm cho rằng họ là những người “lên kế hoạch ngăn cản việc huy động vốn thái quá”. 

Đại án OceanBank: Nhiều chứng cứ 'lật ngược tình huống', Nguyễn Xuân Sơn vẫn bị đề nghị án tử

Luật sư Nguyễn Minh Tâm trình bày quan điểm tại tòa
(PLO) - Rất nhiều người quan tâm tới vụ án rất bất ngờ về mức án được Viện Kiểm sát đề nghị, bởi lẽ diễn biến đầy kịch tính của những ngày xét hỏi vừa qua đã mở ra những điểm khác biệt cơ bản của nội dung vụ án so với hồ sơ và mô tả của Viện kiểm sát trong Bản cáo trạng.

Bác lời kêu oan, tuyên y án Giang Kim Đạt và đồng phạm

Các bị cáo Đạt, Liêm, Khương tại tòa
(PLO) - Nhận hơn 3 tỷ đồng ngoài sổ sách nhưng cựu Tổng giám đốc Vinashinlines nói là quà cấp dưới tặng. Còn quyền kế toán trưởng khai bị ép cung. Vụ “đại án” tham nhũng hàng trăm tỷ đồng tại công ty Vinashinlines thu hút dư luận cả nước. 

Xét xử 27 bị cáo trọng đại án ma túy

Ảnh minh họa
(PLO) -Sau gần 2 năm bắt quả tang và mở rộng điều tra vụ án ma túy “khủng” xuyên tỉnh với  27 bị cáo, sáng nay 20/5, TAND tỉnh Hòa Bình đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm công khai. Cáo bị truy tố về các tội Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Che giấu tội phạm. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài 10 ngày.

Eximbank "hậu thuẫn" cho Bầu Kiên như thế nào

Eximbank "hậu thuẫn" cho Bầu Kiên như thế nào
(PLO) - Ngân hàng Eximbank đã nhận tiền gửi với lãi suất vượt trần từ Ngân hàng ACB và một số công ty do ACB ủy thác. Hiện cơ quan chức năng đang xem xét xử lý hành vi này.