Từ khóa: #cúm mùa

Tháng nào trong năm thích hợp để chích ngừa cúm?

Ảnh: BVCC
(PLVN) - Theo TS.BS. Nguyễn Thị Tố Như, chuyên gia Nội Hô Hấp, Bệnh viện ĐHYD Shing Mark, bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do virus cúm (influenza virus). Có nhiều chủng virus cúm gây bệnh cúm A,B,C,D. Tại Việt Nam, bệnh cúm mùa thường do virus cúm A,B,C.

Cẩn trọng với bệnh cúm mùa ở trẻ em

Bác sĩ khám cho trẻ tại Bệnh viện TWQĐ 108. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nhi, Bệnh viện TWQĐ 108 liên tiếp tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ tới khám và điều trị do nhiễm virus cúm. Hầu như ngày nào cũng có trẻ mắc cúm A tới khám, khoảng 1/10 số trẻ này phải nhập viện do sốt cao liên tục hoặc viêm phổi.

Nguy cơ đồng nhiễm cúm và COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đồng nhiễm COVID-19 và cúm được ví như “quả bom kép” tàn phá hệ miễn dịch và hệ hô hấp, thậm chí là tử vong, nhất là đối tượng có nguy cơ cao như: người có bệnh nền, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Đâu là cách ứng phó thông minh trong trường hợp này?

Cảnh giác phòng bệnh cúm mùa trong thời điểm dịch COVID-19 tăng mạnh

Cảnh giác phòng bệnh cúm mùa trong thời điểm dịch COVID-19 tăng mạnh
(PLVN) -  Cúm mùa không chỉ dừng là bệnh hô hấp thông thường, nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người bệnh. Cúm mùa có thể xảy ra vào thời điểm COVID-19 tăng mạnh trở lại. Vì vậy đây là thời điểm người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng chống bệnh tật.

Dược phẩm Abipha trao tặng 10.000 suất quà, hỗ trợ giảm các triệu chứng COVID-19

Dược phẩm Abipha trao tặng 10.000 suất quà, hỗ trợ giảm các triệu chứng COVID-19
(PLVN) -  Những ngày gần đây, Việt Nam liên tục lập đỉnh mới về số ca mắc COVID-19. Với số lượng ca F0 tăng nhanh ngoài dự đoán, các mặt hàng hỗ trợ phòng dịch trở lên khan hiếm làm nhiều người lo lắng. Mang tâm lớn trước sức khỏe cộng đồng, Dược phẩm Abipha triển khai chiến dịch “ABIPOLIS CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG – PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH” gửi tặng 10.000 suất quà đến các bệnh nhân F0 gồm 01 chai xịt họng Abipolis, 01 chai xịt mũi Abipolis và 01 hộp Cummua Abipolis.

CUMMUA ABIPOLIS - Giải pháp hữu hiệu cho người cảm cúm

CUMMUA ABIPOLIS - Giải pháp hữu hiệu cho người cảm cúm
(PLVN) - Môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi khiến cho hệ hô hấp, sức khỏe của con người ngày càng bị ảnh hưởng. Cảm cúm, cúm mùa, dịch bệnh càng trở nên phổ biến hơn. Khi mắc các bệnh cảm cúm, cúm mùa, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm. Trước thực trạng đó, Sản phẩm cummua Abipolis chính là giải pháp hữu hiệu cho mọi nhà