Cách nhận biết sớm dấu hiệu để phòng biến chứng nguy hiểm do cúm mùa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cúm mùa có thể biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) hướng dẫn cách nhận biết sớm những triệu chứng của cúm mùa và các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp biến chứng của bệnh này.

Theo HCDC, cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm gây ra. Hầu hết người bệnh sẽ bình phục trong vòng 1-2 tuần. Tuy nhiên, cúm mùa có thể gây ra bệnh nặng hoặc tử vong, đặc biệt trong số các nhóm đối tượng nguy cơ cao bao gồm trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai, nhân viên y tế và những người đang mắc các bệnh nặng khác.

Cách nhận biết sớm dấu hiệu để phòng biến chứng nguy hiểm do cúm mùa ảnh 1
Cách nhận biết sớm dấu hiệu để phòng biến chứng nguy hiểm do cúm mùa ảnh 2
Cách nhận biết sớm dấu hiệu để phòng biến chứng nguy hiểm do cúm mùa ảnh 3
Cách nhận biết sớm dấu hiệu để phòng biến chứng nguy hiểm do cúm mùa ảnh 4
Cách nhận biết sớm dấu hiệu để phòng biến chứng nguy hiểm do cúm mùa ảnh 5

Đọc thêm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm
(PLVN) - Các đại biểu Hội nghị giao ban công tác Dược – Mỹ phẩm năm 2022 thảo luận về đẩy mạnh triển khai phát triển công nghiệp dược, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nhằm mục tiêu đảm bảo người dân tiếp cận thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả phù hợp và đẩy mạnh hợp tác quốc tế lĩnh vực dược, mỹ phẩm...

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ Khiết Vương đã bị xử phạt nhưng vẫn 'ngang nhiên' vi phạm

Hình minh hoạ
(PLVN) - Mặc dù Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm 95 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với  thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương.Tuy nhiên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương vẫn "ngang nhiên" vi phạm.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Giải pháp tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe triệu gia đình Việt

Công việc cơ quan, gia đình bận rộn, lại thêm trong nhà có người ốm đau khiến nhiều người bị stress. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có không ít người dân loay hoay mỗi khi đi khám ra bệnh, hoặc bỏ bê không khám vì chủ quan, vì ngại. Tuy nhiên, ngay tại nhà, tại cơ quan với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng mang đến bạn giải pháp chăm sóc sức khỏe đã được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.