Thu tiền tỉ từ mạng xã hội – Ngành thuế đứng ngoài cuộc?

Thu tiền tỉ từ mạng xã hội – Ngành thuế đứng ngoài cuộc?
(PLVN) - Nhờ tính năng kiếm tiền, Youtube, Facebook đã trở thành nền tảng làm giàu kinh doanh, truyền thông giá rẻ, hiệu quả, là công cụ kiếm tiền lên tới hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ cho nhiều người, không riêng giới văn nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc truy thu và xử phạt thuế đối với những đối tượng này lại là một thách thức lớn đối với ngành thuế Việt Nam.

Quý I/2019: Thu ngân sách khá nhờ có “của ăn, của để”

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị Sơ kết công tác thuế quý I/2019 của Tổng cục Thuế tổ chức hôm qua (18/4), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá, thu ngân sách nhà nước (NSNN) quý I/2019 tuy thấp hơn Quý IV/2018 nhưng đạt khá cả về tiến độ và tốc độ so với một số năm gần đây. Một trong những nguyên nhân được Bộ trưởng lưu ý là nhờ có “của ăn, của để” từ năm trước...

BHXH TP Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ người tham gia

Hội nghị trực tuyến công tác lưu trữ năm 2018 và triển khai phần mềm lưu trữ hồ sơ điện tử phiên bản 1.0 tại điểm cầu BHXH TP Hồ Chí Minh
(PLO) - Qua việc nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), thời gian qua, BHXH TP HCM đã tạo nên chuyển biến rõ rệt trong việc giải quyết các hồ sơ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), giảm thiểu được tỷ lệ hồ sơ giải quyết tồn đọng hoặc thất lạc hồ sơ. 

Uber đã nộp đủ 66,7 tỷ đồng tiền thuế

Uber đã nộp đủ 66,7 tỷ đồng tiền thuế
(PLO) - Thông tin từ Cục Thuế TP HCM cho biết, sau hơn một năm không đồng tình với quyết định truy thu và phạt thuế 66,7 tỷ đồng, cuối cùng Công ty TNHH Uber B.V (Uber) đã chịu nộp đủ số tiền trên vào ngân sách nhà nước (NSNN).

Thu thuế kinh doanh thương mại điện tử: Không dễ!

Thu thuế kinh doanh thương mại điện tử: Không dễ!
(PLO) - Thực hiện kế hoạch chống thất thu thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT)  Cục Thuế TP HCM đã phát hiện hơn 575 tỷ đồng chưa kê khai thuế, xử lý phạt và truy thu thuế với tổng số tiền được hơn 19 tỷ đồng.

Những sự kiện tiêu biểu của ngành Thuế năm 2017

Ảnh minh họa.
(PLO) - Năm 2017 khép lại với một loạt sự kiện ấn tượng của ngành Thuế mà nổi bật nhất là chỉ số nộp thuế tăng 81 bậc trong Báo cáo Môi trường kinh doanh (MTKD) 2018 của Ngân hàng Thế giới (WB). Chuyên mục “Chính sách thuế với cuộc sống” xin điểm lại những sự kiện tiêu biểu của ngành Thuế trong năm 2017.

Uber, Grab là vận tải taxi hay vận tải hợp đồng?

Uber, Grab là vận tải taxi hay vận tải hợp đồng?
(PLO) - Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, cụ thể là hãng taxi Vinasun đã gửi công văn tới  Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị xem xét huỷ bỏ Quyết định 24 và yêu cầu thực hiện quản lý hoạt động Grab, Uber như hoạt động vận tải taxi do nhận thấy đề án có nhiều sai phạm, đặc biệt là hình thức vận tải hợp đồng nhưng không hề có hợp đồng nào được ký kết.

Thanh tra thuế Uber, Grab theo đề nghị của Bộ Công an

Thanh tra thuế Uber, Grab theo đề nghị của Bộ Công an
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an  đề nghị Tổng cục Thuế cung cấp văn bản liên quan đến việc thu thuế của Uber và Grab. Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Cục Thuế TP HCM thu thập dữ liệu để thực hiện thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của 2 công ty này...

Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học

Toàn cảnh Lễ xuất phát của Đoàn Caravan Doanh nhân
(PLO) - Sáng ngày 13/5/2017 tại Cục thuế  TP. Hồ Chí Minh, hơn 150 Doanh nhân trong và ngoài CLB Caravan Doanh nhân, đại diện nhà tài trợ (NTT) kim cương - Ông Hoàng Văn Thắng - Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh và nhiều NTT khác đã cùng với Ban tổ chức tiến hành Lễ xuất phát chương trình: “Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học”.