Quy định mới về cấp giấy phép hoạt động báo in, báo điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa ban hành Thông tư 41/2020/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn việc cấp giấy phép hoạt động báo in, tạp chí in và báo điện tử, tạp chí điện tử, xuất bản thêm ấn phẩm, thực hiện hai loại hình báo chí, mở chuyên trang của báo điện tử và tạp chí điện tử, xuất bản phụ trương, xuất bản bản tin, xuất bản đặc san.

Khai mạc Lớp tập huấn Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo tại Ninh Bình

Khai mạc Lớp tập huấn Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo tại Ninh Bình
(PLVN) - Sáng 30/9, tại khách sạn The Reed (đường Đinh Điền, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình), Cục Báo chí phối hợp với Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo cho phóng viên tại các cơ quan báo chí trung ương và một số báo địa phương ở khu vực phía Bắc. 

Luật Báo chí 2016 - 'Hành lang' pháp lý hỗ trợ phóng viên tác nghiệp

Quang cảnh Hội nghị
(PLVN) - Các đại biểu Hội nghị Sơ kết 3 năm thi hành Luật Báo chí đều cho rằng, Luật Báo chí quy định khá rõ ràng, chi tiết, tạo điều kiện cho hoạt động nghiệp vụ báo chí, đồng thời tạo hành lang pháp lý cho cơ quan, tổ chức, cá nhân hiểu và hợp tác, hỗ trợ cơ quan báo chí, tác nghiệp của phóng viên...

'3 số vàng' hỗ trợ trẻ em bị sàm sỡ, xâm hại

'3 số vàng' hỗ trợ trẻ em bị sàm sỡ, xâm hại
(PLVN) - Quan điểm này đã được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) khẳng định sáng qua (2/4) khi trao đổi với phóng viên. Ông Nam cũng bày tỏ mong muốn sớm hoàn thiện những chế tài pháp luật để xử lý những cá nhân phóng viên và cơ quan báo chí trong các hoạt động tác nghiệp đã xâm phạm bí mật đời tư của trẻ em.

Hành hung phóng viên, 3 đối tượng bị khởi tố

3 đối tượng hành hung phóng viên đã bị khởi tố tội danh "Cố ý gây thương tích". (Ảnh: ANTĐ)
(PLVN) - Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) mới phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trong vụ hành hung phóng viên Tạp chí Thương Trường, xảy ra vào ngày 28/2/2019.

Chuẩn bị diễn ra Festival 'về miền quan họ 2019'

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo.
(PLVN) - Ngày 13/2 - 28/2, (tức ngày 9 tháng giêng đến hết ngày 24 tháng giêng năm Kỷ Hợi) tại TP Bắc Ninh và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ diễn ra chương trình Festival “Về miền quan họ 2019”.

Triển khai nhiều công nghệ thanh toán không bằng tiền mặt

Thanh toán với ViettelPay
(PLO) - Các ngân hàng thương mại (NHTM) và các công ty công nghệ thông tin, viễn thông đang “bắt tay” nhau để nghiên cứu và đưa ra các công nghệ mới, hiện đại vào hoạt động thanh toán giúp người dân nông thôn dễ dàng thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM)…

Thông tin sai sự thật, Báo Tuổi trẻ Online bị đình bản 3 tháng

Ảnh chụp màn hình tối 16/7
(PLO) - Ngày 16/7, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lưu Đình Phúc cho biết, Cục đã có quyết định số 140/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản đối với Báo Tuổi trẻ Online. Báo này bị đình bản trong 3 tháng và bị xử phạt 220 triệu đồng; đồng thời phải cải chính, xin lỗi đối với thông tin sai sự thật, gây mất đoàn kết dân tộc.

Cần chủ động cung cấp thông tin chính thống về công tác thi hành án dân sự

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn tại Hội nghị tập huấn truyền thông, báo chí do Tổng cục THADS tổ chức
(PLO) - Năm 2017 vừa qua là năm đầu tiên Hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) thực hiện quy trình phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định mới của Luật Báo chí 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Mặc dù là năm đầu nhưng hoạt động truyền thông về THADS đã đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác này.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
(PLO) - Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), ngày 6/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) đã phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT tại thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.