Từ khóa: #con tàu

Hai cựu hành khách tàu Diamond Princess chết tại bệnh viện

Hai cựu hành khách tàu Diamond Princess chết tại bệnh viện
(PLVN) - Nhà chức trách Nhật Bản hôm nay, 20/1, cho biết, hai hành khách lớn tuổi nhiễm virus corona trên con tàu Diamond Princess mới tử vong. Thông tin này làm dấy lên nỗi lo ngại đối với những người đã rời tàu sau khi xét nghiệm âm tính với virus.

Một phụ nữ Nga nhiễm Covid-19

Ảnh: Franck Robichon/TASS.
(PLVN) - Đại sứ quán Nga tại Nhật Bản thông báo, trong số những người bị nhiễm mới Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản có một nữ công dân Nga.

Xuân sớm trên “pháo đài canh biển”

Đem mai, đào ra nhà giàn DK1
(PLVN) -  Giữa biển trời bao la rộng lớn, giữa sóng gió cuồng phong biển cả, những chiến sĩ “áo vằn cánh sóng” vẫn hiên ngang canh gác chủ quyền Tổ quốc, góp phần để đất nước đón Xuân Canh Tý yên bình.

Ukraine khám xét tàu Nga ở Biển Đen

Văn phòng công tố viên Ukraine.
(PLVN) - Các công tố viên Ukraine ngày 11/8 cho biết đã khám xét một tàu của Nga ở cảng Kherson tại Biển Đen nhằm phục vụ cuộc điều tra về cáo buộc tàu này đã chở dầu mà phía Ukraine cho là trái phép tới Bán đảo Crimea hồi năm 2015.

Con tàu 21 năm đánh cá kiểu “ma thuật”

Ngư dân tàu QNg 98214TS quây lưới trên biển
(PLO) - “Bủa”, tiếng Thuyền trưởng Nguyễn Văn Mai hô rất khẽ. Các ngư dân tàu QNg 98214TS buông lưới xuống biển, rồi cho tàu chạy hình vòng cung để vây đàn cá trong đêm. Lưới được kéo lên, một khoang đầy ắp cá. Tôi ra khơi cùng con tàu này để chứng kiến câu chuyện mà ngư dân cửa biển Mỹ Á, tỉnh Quảng Ngãi gọi là kỳ lạ. Đã 21 năm rồi, con tàu này luôn đứng đầu làng chài về thu nhập.

Quảng Ninh: Chấm dứt hoạt động 6 tàu du lịch

Tàu du lịch bị cháy.
(PLO) - UBND TP Hạ Long vừa ra thông báo chấm dứt mọi hoạt động đối với 6 tàu du lịch cả tham quan và lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, trong đó có 1 tàu đã hết thời hạn hoạt động và không được đóng thay thế theo chủ trương tinh giản đội tàu du lịch của UBND tỉnh Quảng Ninh, 5 tàu còn lại đều do để xảy ra cháy từ năm 2014-2016 nên bị chấm dứt mọi hoạt động.

Lính săn ngầm trên tàu 09

Phút giải lao trên boong tàu
(PLO) - Một trong những “cánh chim đầu đàn” của Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân phải nói đến là tàu 09 - con tàu được mệnh danh “cá kình trên mọi vùng biển, đảo”. 

Cựu binh Gạc Ma gần 30 năm sống cùng 'giấy báo tử'

Anh Thống và tấm giấy báo tử được sinh ra lần thứ hai
(PLO) - Là một trong những cựu binh sống sót trở về, mang trên mình đầy thương tật, anh Nguyễn Văn Thống (SN 1964, ở thôn Khối, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vẫn nhớ như in trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 và những năm tháng tù đày ở Trung Quốc.