Nghệ sỹ cẩn trọng trước “bả danh vọng”

Jack dính lùm xùm bị công ty quản lý bóc lột sức lao động.
(PLVN) - Vụ ầm ĩ của nam ca sĩ Jack và công ty giải trí cũng như nhiều cuộc tố cáo cho thấy, thực sự chuyện nghệ sĩ trẻ bị lợi dụng, vắt kiệt sức hoặc gạ tình không còn là chuyện xa lạ của showbiz Việt. Tuy nhiên, nói đi cũng cần nói lại rằng, nghệ sĩ hoàn toàn có thể tránh khỏi những cạm bẫy ấy, nếu có sự tỉnh táo, không tham lam và mờ mắt trước “bả danh vọng”.

Thử nghiệm mới gần gũi khán giả hơn

Hình thái sân khấu biểu diễn mới kết hợp chặt chẽ giữa giá trị truyền thống và sáng tạo hiện đại.
(PLVN) - Đầu tháng 10 vừa qua, hơn 140 giáo sư, chuyên gia nghiên cứu, lý luận phê bình, đạo diễn dàn dựng, tác giả kịch bản, thiết kế tạo hình, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng và hình ảnh, cùng các giảng viên và sinh viên chuyên ngành sân khấu biểu diễn đến từ 19 trường nghệ thuật sân khấu thuộc 16 quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã cùng hội ngộ về Hà Nội với một chương trình “Sân khấu - Du lịch” hết sức độc đáo và mới lạ.

Khát vọng an sinh từ trong “tâm bão” mang tên Thanh Bình

Nhiều cư dân đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng tài sản
(PLVN) - Nhiều cư dân sống gần biển, cả đời chưa từng biết một cơn bão, nhưng từ khi “dính” vào Dự án Khu biệt thự du lịch Thanh Bình, họ phải chua chát thốt lên rằng đang đối diện với “cơn bão” còn dữ dội hơn cả tự nhiên càn quét vùng này nên hơn hết họ luôn có khát vọng được an sinh thực sự.

Bất chấp để nổi tiếng, 'sao' trẻ trở thành 'con rối'

Nhiều ngôi sao trẻ vẫn chưa có bản sắc.
(PLO) - Nhiều nghệ sĩ trẻ bước vào làng giải trí Việt còn non tuổi đời, tuổi nghề dễ dàng trở thành những “con rối”, bị thao túng bởi những nhà quản lý, nhà đầu tư, công chúng và dư luận. Chính vì sự thiếu hụt kiến thức chung về xã hội, đạo đức nghề nghiệp, thậm chí cả về chuyên môn chưa vững vàng, họ dễ dàng sa đà vào “con đường mòn” chiêu trò để nổi tiếng.

“Mua vui cho bạn, ác mộng của tôi”

Các tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm.
(PLO) - Là tên tác phẩm của thí sinh Dương Đoàn Anh Minh (Hà Nội), người đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ cuộc sống của động vật hoang dã trong các rạp xiếc” do Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) tổ chức.