Gia tăng trẻ em mắc COVID-19 - không nên lo lắng thái quá

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 ở trẻ em trên thế giới có sự gia tăng đáng kể. Ở Việt Nam, tuy chưa có thống kê chính xác nhưng cũng ghi nhận số ca mắc gia tăng ở trẻ em và vấn đề khiến các bậc cha mẹ lo lắng nhất là hậu COVID-19.

Bám sát thực tiễn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chính phủ xác định chủ đề là “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”.

Làm nhà chờ đền bù trên dự án cao tốc: Chuyên gia pháp lý cảnh báo người dân “tiền mất, tật mang”

Hàng loạt công trình được xây dựng ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị) chờ đền bù.
(PLVN) -  Kể từ khi đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị được cắm mốc xác định hướng tuyến, nghĩ sẽ được nhận nhiều tiền đền bù hơn khi Nhà nước thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB), nhiều công trình nhà cửa đã ồ ạt được người dân đua nhau xây lên. Tuy nhiên, chuyên gia pháp lý cảnh báo người dân không nên làm như vậy nếu không muốn “tiền mật, tật mang”.

Tuyên án tử hình giáo viên cưỡng hiếp 13 nữ sinh

Herry Wirawan được dẫn giải đến phiên tòa sơ thẩm tại tòa án huyện ở Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia vào ngày 15/2/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Một tòa án Indonesia hôm 4/4 đã tuyên án tử hình đối với một giáo viên vì tội cưỡng hiếp 13 nữ sinh tại một trường học Hồi giáo, giữ nguyên kháng cáo của các công tố viên về án tử hình sau khi hắn bị tuyên án chung thân ở phiên sơ thẩm.

Những ngày lo toan nhưng ăm ắp tình người

Những ngày lo toan nhưng ăm ắp tình người
(PLVN) - Những ngày này TP Hồ Chí Minh đang trong giãn cách do dịch COVID-19, nhiều khu vực bị phong tỏa. Nhưng giữa những lo lắng, TP cũng chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về tình người.

Trăm dâu đổ đầu… Chủ tịch huyện

Trăm dâu đổ đầu… Chủ tịch huyện
(PLVN) - Nếu thực hiện theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP, chỉ cần thực hiện quy định xử phạt những người xả rác bậy (mức phạt đến 7 triệu đồng) thì thẩm quyền thuộc về 705 Chủ tịch và 705 Trưởng Công an cấp huyện trên cả nước. Chỉ làm việc ký Quyết định xử phạt, 1.410 cán bộ này đã đủ mỏi tay.