Từ khóa: #chống bán phá giá

Diễn biến sự việc thép HRC bị đề nghị điều tra chống bán phá giá: Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) yêu cầu bổ sung hồ sơ

HRC là nguyên liệu chính để sản xuất các loại tôn thép mạ kẽm, mạ lạnh, ống thép… (Ảnh: Mai Long)
(PLVN) - Mới đây, như PLVN đã có bài phản ánh, sau khi một số DN đưa ra ý kiến cần điều tra chống bán phá giá (CBPG) với thép cán nóng (HRC) nhập khẩu vào Việt Nam; thì một số DN sản xuất tôn mạ, ống thép lại không đồng ý với đề nghị này, vì cho rằng nhu cầu liên tục tăng trong khi nguồn cung nội địa chưa đáp ứng được.

Việt Nam phải nộp quỹ điều tra chống bán phá giá 25 USD/m² khi xuất khẩu pin năng lượng mặt trời sang Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo về việc ký quỹ vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá pin năng lượng mặt trời.  Tại Thông báo, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu các nhà sản xuất, xuất khẩu liên quan nộp tiền ký quỹ bằng một khoản tương ứng với mức thuế CBPG cao nhất hiện áp dụng đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu Trung Quốc, ở mức 25 USD/m².

Ý kiến trái chiều về đề xuất chống bán phá giá với thép cán nóng

Một số DN lo ngại nếu điều tra CBPG với HRC nhập khẩu sẽ ảnh hưởng xấu tới ngành thép.
(PLVN) - Ngay sau khi xuất hiện thông tin đề xuất Cục Phòng vệ thương mại (PVTM - Bộ Công Thương) điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm thép cán nóng (HRC) nhập khẩu, đến ngày 27/3 đã có 9 DN sản xuất tôn mạ, ống thép trong nước gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan quản lý.

Thép Việt Nam hưởng lợi từ quy định mới của EU

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và châu Âu (EU) cho biết, EU đã ban hành Quy định (EU) 2023/1301, sửa đổi Quy định (EU) 2019/159, về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu.

Doanh nghiệp Việt cần sẵn sàng trước các công cụ phòng vệ thương mại

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Lần đầu tiên, kim ngạch xuất khẩu sang Hoa Kỳ vượt con số 100 tỷ USD, chiếm đến 30% trong tổng kim ngạch của Việt Nam xuất đi toàn thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là một trong số những quốc gia có số lượng các vụ việc điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) hàng đầu trên thế giới và cũng là quốc gia tiến hành điều tra và áp dụng nhiều nhất các biện pháp PVTM đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.