Hoa Kỳ đánh giá cao việc điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”, trong đó tiếp tục xem xét các đối tác thương mại chính trên cơ sở ba tiêu chí về thặng dư thương mại song phương với Hoa Kỳ, thặng dư cán cân vãng lai và can thiệp thị trường ngoại tệ một chiều, kéo dài.

Chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bạn đọc Nguyễn Ngọc Đính hỏi: Bố tôi là thương binh hạng 1/4 thuộc diện được hưởng chế độ chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg. Năm 2018 nhà tôi có làm lại nhà và có làm hồ sơ xin được hỗ trợ. Tuy nhiên, UBND xã lại bảo do khó khăn nên chưa có kinh phí hỗ trợ. Đến nay, nhà tôi đã xây nhà được 4 năm và UBND xã tôi đã hợp nhất với xã khác. Xin hỏi nhà tôi có được hưởng tiền hỗ trợ nữa không? Nếu có thì phải làm thủ tục thế nào?

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổ chức khám sức khỏe cho người học ít nhất 1 năm/lần; Đánh giá học viên giáo dục thường xuyên; Danh mục vị trí công tác định kỳ chuyển đổi trong ngành giáo dục… là những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2.

Lối đi nào cho ngành du lịch địa phương thời gian tới

Đại hội Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022)
(PLVN) -  Có thể nói, ngành du lịch Việt Nam đã và đang trải qua một năm 2021 đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19, nhiều chương trình và kế hoạch phát triển du lịch đã bị bỏ lỡ bởi "làn sóng" dịch bùng phát lần thứ 4.

Khánh Hòa đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân giảm nghèo

Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2022, toàn tỉnh sẽ nỗ lực triển khai với mục tiêu giảm 1.090 hộ nghèo. Khanhhoa.gov.vn
(PLVN) - Để đạt được mục tiêu năm 2022, toàn tỉnh sẽ nỗ lực triển khai với mục tiêu giảm 1.090 hộ nghèo, Khánh Hòa đã đưa ra nhiều giải pháp trọng tâm, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo. Đó là, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể, nhân dân; huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư cho công tác giảm nghèo.

Tập trung nguồn lực xây dựng cơ chế, chính sách

Hội thảo Khoa học cấp quốc gia "Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần của Văn kiện Đại hội XIII của Đảng" do Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tháng 11/2021.
(PLVN) -Năm 2021 Bộ, ngành Tư pháp đã tập trung nguồn lực kịp thời phối hợp với các cơ quan tham mưu Chính phủ, chính quyền các cấp xây dựng, hoàn thiện các văn bản liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị tác động bởi dịch bệnh.

Bàn về thực hiện chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù phòng, chống dịch Covid - 19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan.
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch Covid - 19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid – 19.

Bình Thuận phát sinh thêm các đối tượng mới, lợi dụng chính sách để khai thác khoáng sản trái phép

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh Hưu Tri)
(PLVN) -  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo kết quả thực hiện thông báo số 146/TB-UBND ngày 29/6/2021 và Thông báo số 186/TB-UBND ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh và tình hình kiểm tra diễn, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản trái phép diễn ra vào chiều ngày 29/11 vừa qua .