Từ khóa: #chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Kiên Giang phấn đấu trở lại nhóm có thứ hạng khá của cả nước về Chỉ số PCI

Kiên Giang phấn đấu trở lại nhóm có thứ hạng khá của cả nước về Chỉ số PCI
(PLVN) - Năm 2023, Kiên Giang đề ra mục tiêu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) phải tăng điểm, tăng hạng, đạt từ 67 điểm trở lên và trở lại nhóm các tỉnh có thứ hạng khá của cả nước. Theo đó, Kiên Giang thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhóm giải pháp với quyết tâm cao nhất để tập trung giải quyết tốt 03 nhóm vấn đề: “Cải cách hành chính”, “Công khai minh bạch”, “Trách nhiệm giải trình”.

Thủ tướng lưu ý PCI của TP HCM liên tục đi xuống qua các năm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Lưu ý một số tồn tại, bất cập, Thủ tướng nêu rõ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP HCM tiếp tục đi xuống qua các năm, năm 2019 đã rời khỏi top 10, xếp hạng 14/63, tụt 4 bậc so với 2018; năm 2018 giảm 2 bậc so với năm 2017, “phải kiểm tra xem vì sao”. 

Công bố PCI-2019: 70- 80% doanh nghiệp hài lòng với cơ quan công quyền

Công bố PCI-2019: 70- 80% doanh nghiệp hài lòng với cơ quan công quyền
(PLVN) - Lần đầu tiên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI-2019 có điểm trung vị cao nhất từ trước tới nay, đặc biệt, có tới 70-80 % DN bày tỏ sự hài lòng với cách ứng xử của cơ quan công quyền. Theo TS Vũ Tiến Lộc,  Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đây là những con số của niềm tin…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hưng Yên chọn dự án có đủ khả năng, tầm cỡ để phát triển

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hưng Yên chiều 24/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hưng Yên là một trong 16 địa phương tự cân đối được ngân sách, có cơ cấu kinh tế chuyển hướng tích cực. Đây là tỉnh giàu tiềm năng, nhiều thế mạnh cả về cơ sở vật chất, vị trí địa lý và con người.

Lồng ghép bình đẳng giới trong điều tra PCI

Rào cản lớn nhất đối với DN do phụ nữ làm chủ là định kiến xã hội
(PLVN) - Mặc dù tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam có xu hướng gia tăng, song trên thực tế những doanh nghiệp này đang gặp rất nhiều khó khăn. Theo đề xuất của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, cần phải lồng ghép bình đẳng giới trong điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Nhóm công tác Các đối tác phát triển: Sáu điểm nghẽn về thể chế và quản trị ở Việt Nam

Bộ trưởng KH&ĐT cho biết sẽ tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện các ý kiến để làm tốt nhiệm vụ tham mưu tổng hợp, xây dựng chính sách
(PLVN) - Khẳng định kể từ thời kỳ đầu của Đổi mới, Việt Nam đã khởi xướng nhiều cải cách quan trọng để xây dựng một Nhà nước hiệu quả hơn và những cải cách này đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam, tuy nhiên các chuyên gia DPG cho rằng cấu trúc các thể chế và quản trị hiện tại của Việt Nam đang có những thiếu sót có thể cản trở sự phát triển trong tương lai.

Hòa giải, đối thoại tại Tòa án: Sau tranh chấp còn có cơ hội hợp tác

Một buổi hòa giải cho các đương sự tại Trung tâm hòa giải đối thoại TAND TP Hải Phòng
(PLVN) - Không quan trọng thắng - thua, thông qua hòa giải, đối thoại tại tòa án, các bên tranh chấp cởi mở, thân thiện hơn và khả năng cao sẽ tiếp tục hợp tác. Đây được xem là một điểm sáng trong môi trường kinh doanh khi Dự thảo Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án được Quốc hội xem xét, thông qua…

Bàn chuyện liên kết cho “vùng trũng” kinh tế Bắc Trung bộ

Các chuyên gia và đại diện một số tỉnh Bắc Trung bộ tìm giải pháp phát triển kinh tế vùng
(PLVN) - Mặc dù chiếm 15% dân số nhưng số doanh nghiệp (DN) của vùng Bắc Trung bộ chỉ chiếm 5,5% trên tổng số DN của cả nước. Mới đây, các chuyên gia cùng đại diện các tỉnh nằm trong “vùng trũng” kinh tế này đã ngồi lại cùng nhau tại Diễn đàn “Vai trò DN trong phát triển kinh tế vùng Bắc Trung bộ” để bàn cách liên kết phát triển..

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình: “PCI thấp là sự xấu hổ của nền hành chính tỉnh”

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình: “PCI thấp là sự xấu hổ của nền hành chính tỉnh”
(PLVN) - Trong lần xúc tiến đầu tư hồi năm ngoái, Quảng Bình ghi nhận con số cam kết đầu tư hơn 7 tỷ USD. Điều đó chứng tỏ đang có một sự hấp dẫn tương đối lớn đối với các doanh nghiệp ở tỉnh này. Thế nhưng, hàng năm, trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Quảng Bình thường có thứ hạng rất thấp. Vì sao?

Chủ tịch Quảng Bình: 'PCI thấp là một sự xấu hổ của nền hành chính tỉnh!'

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật: “Quảng Bình tuy có chuyển biến nhưng chưa mạnh như các tỉnh khác nên xếp hạng PCI chưa cao”.
(PLVN) - Trong lần xúc tiến đầu tư hồi năm ngoái, Quảng Bình ghi nhận con số cam kết đầu tư hơn 7 tỷ USD. Điều đó chứng tỏ đang có một hấp lức tương đối lớn đối với các doanh nghiệp ở tỉnh này. Thế nhưng, trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) hàng năm, Quảng Bình thường có thứ hạng thấp. Vì sao?


Cà Mau họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT – XH

Cà Mau họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT – XH
(PLVN) - Chiều 1/8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức hội nghị Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 7, 7 tháng đầu năm và Chương trình công tác tháng 8 năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tháng 7 trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau dự và phát biểu chỉ đạo.

Đà Nẵng suy giảm kinh tế

Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu cho rằng việc Đà Nẵng thu hồi đất gây tổn thất cho chủ đầu tư
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số liệu phát đi của Cục Thống kê Thành phố  Đà Nẵng cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thành phố Đà Nẵng chỉ đạt 6,21%, xếp thứ 3 trong khối 5 tỉnh trọng điểm miền Trung, đã gây ra nhiều nhiều chú ý cho người dân lẫn giới đầu tư.