Chè khang viên- món ăn đoàn viên của người Trung Quốc

Chè khang viên ngũ sắc.
(PLVN) - Món chè làm từ bột nếp là thứ không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên tiêu của người Trung Quốc, với ước mong một năm mới phát tài, may mắn. Theo một câu ngạn ngữ của Trung Quốc, “Nếu không ăn một thang viên đỏ và một thang viên trắng thì sẽ không được thêm một tuổi”. 

Thực hư về phong tục ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch

Thực hư về phong tục ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch
(PLVN) - Ăn chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch (7/7 Âm lịch) được cho là phong tục bắt nguồn từ văn hoá Trung Hoa, nhiều bạn trẻ đang tìm ăn đậu đỏ vào ngày này. Tuy nhiên, loại đậu đỏ được xem là biểu trưng cho thất tịch không phải là loại đậu mà người Việt hay ăn... 

Thất tịch 2020: Giới trẻ đổ xô mua chè đậu đỏ mong thoát “ế“?

Thất tịch 2020: Giới trẻ đổ xô mua chè đậu đỏ mong thoát “ế“?
(PLVN) - Lễ Thất tịch là ngày 7/7 Âm lịch hay còn được coi là valentine (lễ tình nhân) của người Phương Đông. Vào những ngày này, dân mạng đang truyền tai nhau về câu chuyện ăn chè đậu đỏ sẽ thoát ế. Thế nên, nhiều người trẻ đang đổ xô, săn lùng khắp các quán hàng để mong mua được "tiên dược".

Rừng chè Bát Tiên trăm tuổi độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Cây chè cổ thụ 2 người ôm không xuể.
(PLO) - Lần đầu tiên ở Việt Nam phát hiện một rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Chè Bát Tiên cổ thụ có đường kính trên 1m và chiều cao bằng cả tòa nhà 4 tầng… Đây có thể coi là sản vật quý của ngành chè Việt Nam cần được lưu giữ và bảo tồn.