Giảm cho không, tăng hỗ trợ qua tín dụng chính sách

Tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Tân Sơn từ 26,38% năm 2016 xuống còn 17,6% năm 2018
(PLVN) - Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho rằng, các chính sách đối với hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và các đối tượng chính sách khác cần được xây dựng theo hướng tách bạch đối tượng thụ hưởng, giảm cho không đến cá nhân và tăng mức đầu tư, hỗ trợ qua tín dụng.

Mường Khương (Lào Cai): Núi rừng rộn ràng vươn lên đổi mới

Vay vốn chính sách, đồng bào DTTS ở Bản Lầu trồng chuối xuất khẩu - đang phủ xanh đất trồng và xoá nghèo, làm giàu. Ảnh: T.Việt
(PLVN) - Cùng với các chương trình dự án hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xóa đói giảm nghèo, phát huy lợi thế về đất đai, lao động, đồng vốn tín dụng ưu đãi đang góp phần đưa huyện Mường Khương ( tỉnh Lào Cai) không ngừng phát triển và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Thái Nguyên gắn phát triển kinh tế với an sinh xã hội

Năm 2018 giá trị xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đạt trên 25,06 tỷ USD, tăng 10,2% so với năm 2017 (đứng thứ 4 trong cả nước). Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tham quan dây truyền, quy trình sản xuất sản phẩm may sơmi của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG
(PLVN) - Những năm gần đây, Thái Nguyên luôn nằm trong top đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế, thu hút các dự án đầu tư và giá trị xuất khẩu hàng hóa. Đây là kết quả của sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị, nỗ lực vượt khó của người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Song hành cùng sự phát triển, tỉnh Thái Nguyên cũng đặc biệt quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối tượng người nghèo và các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.