Lĩnh 20 năm tù vì mua bán ma túy

Các bị cáo Nguyễn Văn Khuyến và Nguyễn Thị Hồng Minh
(PLVN) -TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Khuyến (SN 1976, trú tại xã Lộc Hòa, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy” và bị cáo Nguyễn Thị Hồng Minh (SN 1978, trú tại TP. Nam Định) về tội "Che giấu tội phạm”.

Tâm sự của người mẹ đồng tính nữ

Bức ảnh cô bé người Philippines Kelsey và hai người mẹ của mình
(PLVN) - Với những người thuộc cộng đồng đồng LGBT, câu chuyện công khai giới tính chưa bao giờ dễ dàng. Những người đã lập gia đình, trải qua hơn một nửa cuộc đời mới nhận ra bản thân là ai, lúc đó câu chuyện của họ còn khó khăn hơn ai hết, đặc biệt khi đó là quyết định liên quan đến con cái. Họ sẽ sinh con, nuôi con như thế nào với bao nhiêu áp lực từ cuộc sống, xã hội?

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

Bản di chúc (tờ tương phân) của cụ Châu, cụ Phú để lại.
(PLVN) -Ngày 22 và 29/12/2019, Báo PLVN có bài viết với tiêu đề: “Nhiều khúc mắc cần làm rõ trong vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch” và “Vụ tranh chấp đất tại Nhơn Trạch: Tờ di chúc bị che giấu và những uẩn khúc cần làm rõ”. Sau khi đăng tải, Báo PLVN nhận được phản hồi, thắc mắc từ một số bên liên quan đến sự việc. 

Đánh giá chất lượng bệnh viện còn nể nang

ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 5/11, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thông tin: Năm 2018, điểm đánh giá chất lượng bệnh viện trên toàn quốc đã đạt trên mức 3. Xếp cao nhất là nhóm các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế với điểm trung bình đạt 3,85 điểm, thấp nhất là nhóm các bệnh viện tuyến quận/huyện đạt 2,98 điểm.

Đừng chỉ có khen mà quên phạt

Hình minh họa
(PLVN) - Một phụ nữ sống tại TP HCM nhặt được chiếc điện thoại đắt tiền do một phụ nữ khác để quên trong quán nước. Camera ghi lại toàn bộ cảnh này, nhờ đó, người để quên điện thoại nhanh chóng xác định được danh tính người nhặt được và nhiều lần liên lạc để xin lại nhưng người kia im lặng. Cuối cùng, chị đã tìm gặp bằng được người đã nhặt chiếc điện thoại của mình.

Chuyện tình ở Đắk Som

Vợ chồng chị Y Thị Loan - anh K’Sar (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) gây dựng được cuộc sống ổn định bền vững từ sự đồng hành của vốn chính sách. Ảnh: Trần Việt
(PLO) - Chị Loan bảo “vợ chồng như đũa có đôi”, duyên trời đưa anh chị đến với nhau, nhưng chính tình yêu, sự quyết tâm và không thể thiếu sự đồng hành động viên của những đồng vốn chính sách đã giúp anh chị nuôi dưỡng, giữ gìn mái nhà ấm áp trong suốt hơn chục năm qua trên mảnh đất Đắk Som nắng gió này.

Nhiều quy định 'làm khó' các chủ thể liên quan khi xác minh điều kiện thi hành án

Xác minh điều kiện thi hành án (Ảnh minh họa)
(PLO) - Việc tổ chức thi hành Luật Thi hành án dân sự (THADS) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng cũng đã bộc lộ những hạn chế, khó khăn nhất định. Liên quan đến quy định về xác minh điều kiện thi hành án (THA), qua thực tiễn thực hiện đã xuất hiện nhiều vướng mắc, gây khó khăn cho cả cơ quan chức năng và người được THA.

Những người 'trót nhúng chàm' chưa hề biết sợ?

Những người 'trót nhúng chàm' chưa hề biết sợ?
(PLO) - Tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, nơi mà Giám đốc ký “bừa” bổ nhiệm cán bộ trước khi về hưu, trong vòng 5 năm qua đã có tới 24 cuộc thanh tra, kiểm tra và giám sát ở đây nhưng không hề phát hiện một dấu hiệu tham nhũng nào.