Tọa đàm: Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động

Tọa đàm: Bảo hiểm  tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động
(PLVN) - Chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là một trong 5 chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên, trong thực tế, các doanh nghiệp và người lao động vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của chế độ bảo hiểm này. Đây là lý do, báo PLVN tổ chức tọa đàm với chủ đề: " Bảo hiểm  tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động.

Chi trả gần 2.500 tỷ đồng cho dân công hỏa tuyến

Thượng tướng Lê Chiêm chủ trì hội nghị
(PLVN) - Sáng 25/9, Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 70 điểm cầu trong cả nước tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo 24 của BQP chủ trì hội nghị. Cùng dự có Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), Phó ban Chỉ đạo 24 của BQP.

Liệt sỹ trở về sau 26 năm nhận giấy báo tử tại Campuchia

Ông Dương và người vợ người Campuchia trở về quê hương sau 26 năm gia đình nhận được giấy báo tử.
(PLVN) - Người cha gần 90 tuổi sau 26 năm nhận được giấy báo tử, lập ban thờ hương khói cho con trai bất ngờ nhận được tin con còn sống tại Campuchia. Những giọt nước mắt vui sướng trong thời khắc gia đình đoàn tụ những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi... 

Không để bất cứ người có công nào không được hưởng chế độ

Hình minh họa
(PLO) - Mở rộng thí điểm trả trợ cấp ưu đãi người có công (NCC) qua bưu điện tại 7 tỉnh là nội dung tại công văn mới đây của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về việc thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi NCC với cách mạng qua hệ thống bưu điện. 

Gia Lai kiến nghị thêm chính sách đặc thù cho giáo viên vùng khó khăn

Hình minh họa
(PLO) -Ngày 12/10 tại TP Pleiku, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tổ chức tiếp xúc các cử tri đang làm việc trong ngành Giáo dục địa phương. Những bất cập liên quan tới luân chuyển giáo viên; sắp xếp, sáp nhập trường lớp; tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương trong tỉnh, đã được nêu tại buổi tiếp xúc.

Xã hội chuyển từ chế độ mẫu hệ sang phụ hệ thế nào?

Hiện vật văn hóa Phùng Nguyên.
(PLO) - Thời đại đồ đồng đá hay thời đại đồng đá, thời kỳ đồ đồng đá đánh dấu việc con người đã biết đúc các công cụ, vũ khí và đồ trang sức bằng đồng thau. Với sự xuất hiện của kim khí ở giai đoạn Phùng Nguyên, vai trò người đàn ông đã được nâng lên, đánh dấu bước chuyển biến từ chế độ mẫu hệ sang phụ hệ.

Sắp xếp cán bộ dôi dư xã, huyện - làm sao 'thấu lý, vẹn tình'?

Có ý kiến đề nghị tổ chức thi tuyển để lựa chọn cán bộ sau khi sáp nhập. (Ảnh minh họa)
(PLO) - Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm nhiều nhất trong việc sắp xếp các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện, xã không đạt tiêu chuẩn là công tác cán bộ. Đây là vấn đề hết sức khó khăn và phức tạp, bởi tại một số địa phương, dù mới lên đề án đã có hiện tượng “chạy”, rồi điện thoại nhiều nơi xin xỏ hòng giữ “cái ghế” của mình. 

Bí mật gia đình Tổng thống Diệm (Bài 5): Lời nói 1 phụ nữ khiến 3 người đàn ông bừng tỉnh

Do Tổng thống Diệm không vợ, bà Nhu được coi là “đệ nhất phu nhân” trong các dịp giao tế
(PLO) - Nhận xét chung về bà Nhu, đại úy Đỗ Thọ, sĩ quan tùy viên của Tổng thống Diệm viết: “bà Nhu là bụi gai khó gỡ nhất trên quãng đường. Công lao của bà Nhu đối với chiếc ghế Tổng thống Diệm không nhiều cũng ít. Và thiên mệnh của Tổng thống Diệm phát khởi ở bà Nhu một phần đưa đến mạt vận, tàn phá một dòng họ”.

Người có công - không thể 70 năm vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý ngành LĐTB&XH "không thể 70 năm vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối trong công tác NCC"
(PLO) - “Giải quyết các trường hợp tồn đọng trong thực hiện chính sách người có công, không thể 70 năm vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối. Đó không còn là chế độ về kinh tế mà là vấn đề danh dự của cá nhân, gia đình, thậm chí là của cả dòng họ, làng xóm.” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu. 

Sau cổ phần, hàng trăm lao động bị bỏ rơi

Trụ sở làm việc của Công ty CP Xây dựng đường biển 2
(PLO) - Sau khi Cty Nạo vét đường biển 2 được cổ phần hóa thì hơn 118 lao động bị buộc thôi việc. Tuy nhiên, số tiền giải quyết cho số lao động dôi dư lên đến hơn 6 tỷ đồng, người lao động không được đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp khiến người lao động ở đây khó khăn lại càng chồng chất.