Từ khóa: #chế độ

Tiền Giang thực hiện nhiều giải pháp kiện toàn và phát triển hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Tiền Giang thực hiện nhiều giải pháp kiện toàn và phát triển hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
(PLVN) - Là những “cánh tay nối dài” của cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH), trong những năm qua hệ thống đại lý thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đã đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, chế độ về BHXH, BHYT tại cơ sở; giúp người dân nâng cao nhận thức, thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Người lao động mắc COVID-19 được hưởng quyền lợi BHXH như thế nào?

Người lao động không may mắc COVID-19 sẽ được hưởng chế độ BHXH theo quy định.
(PLVN) -  Người lao động (NLĐ) có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) mắc COVID-19. Trong trường hợp này, BHXH Việt Nam cho biết, NLĐ sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về BHXH như chế độ ốm đau; chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau nếu đảm bảo đủ điều kiện và hồ sơ theo quy định.

Tọa đàm: Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động

Tọa đàm: Bảo hiểm  tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động
(PLVN) - Chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là một trong 5 chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên, trong thực tế, các doanh nghiệp và người lao động vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của chế độ bảo hiểm này. Đây là lý do, báo PLVN tổ chức tọa đàm với chủ đề: " Bảo hiểm  tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động.

Chi trả gần 2.500 tỷ đồng cho dân công hỏa tuyến

Thượng tướng Lê Chiêm chủ trì hội nghị
(PLVN) - Sáng 25/9, Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 70 điểm cầu trong cả nước tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo 24 của BQP chủ trì hội nghị. Cùng dự có Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), Phó ban Chỉ đạo 24 của BQP.

Liệt sỹ trở về sau 26 năm nhận giấy báo tử tại Campuchia

Ông Dương và người vợ người Campuchia trở về quê hương sau 26 năm gia đình nhận được giấy báo tử.
(PLVN) - Người cha gần 90 tuổi sau 26 năm nhận được giấy báo tử, lập ban thờ hương khói cho con trai bất ngờ nhận được tin con còn sống tại Campuchia. Những giọt nước mắt vui sướng trong thời khắc gia đình đoàn tụ những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi... 

Không để bất cứ người có công nào không được hưởng chế độ

Hình minh họa
(PLO) - Mở rộng thí điểm trả trợ cấp ưu đãi người có công (NCC) qua bưu điện tại 7 tỉnh là nội dung tại công văn mới đây của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về việc thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi NCC với cách mạng qua hệ thống bưu điện. 

Gia Lai kiến nghị thêm chính sách đặc thù cho giáo viên vùng khó khăn

Hình minh họa
(PLO) -Ngày 12/10 tại TP Pleiku, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tổ chức tiếp xúc các cử tri đang làm việc trong ngành Giáo dục địa phương. Những bất cập liên quan tới luân chuyển giáo viên; sắp xếp, sáp nhập trường lớp; tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ tại các địa phương trong tỉnh, đã được nêu tại buổi tiếp xúc.