Rác vẫn tràn lan trên Đại lộ Thăng Long Hà Nội

Bãi phế thải xây dựng mới bị đổ trộm bên cổng chùa Giao Quang
(PLVN) - Từ lâu, Đại lộ Thăng Long đã trở thành điểm đen của ô nhiễm do nạn “rác tặc” hoành hành. Đặc biệt thời gian gần đây, tình trạng đổ trộm rác thải đã lan đến tận cổng chùa Giao Quang (nằm bên đường Đại lộ Thăng Long), làm ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho Phật tử nhà chùa và nhân dân.

Người dân 'rốn lũ' Chương Mỹ sống chung với ngập lụt, chờ nước rút

Người dân 'rốn lũ' Chương Mỹ sống chung với ngập lụt, chờ nước rút
(PLO) - Xã Nam Phương Tiến, "rốn lũ" của huyện Chương Mỹ, Hà Nội hôm nay vẫn ngập sâu trong nước lũ. Trong khi các lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, người dân cũng tự tìm cách "sống chung với lũ", cố gắng duy trì nếp sinh hoạt thường ngày, bảo vệ tài sản, chờ nước rút...

Ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông vì rác thải chất đống

Rác thải 'lấn chiếm' 2/3 lòng đường trên con phố Trần Quốc Vượng.
(PLO) - Không ai có thể tưởng tượng phố Trần Quốc Vượng thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (trước đây là ngõ 165, đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội), một con phố tấp nập, nhộn nhịp cư dân, sinh viên, hàng quán sinh sống và hoạt động lại có bãi tập kết rác lớn đã và đang gây ô nhiễm môi trường nặng nề suốt những năm qua. 

Chiến dịch dọn vỉa hè Hà Nội rơi vào quên lãng?

Chiến dịch dọn vỉa hè Hà Nội rơi vào quên lãng?
(PLO) - Ngày 16/1/2017, chiến dịch "đòi" lại vỉa hè cho người đi bộ đã được phát động và thu hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vỉa hè Hà Nội gần như chẳng khác gì so với lúc chiến dịch chưa diễn ra.

Sau Tết, những cành đào khoe sắc vứt la liệt ngoài đường

Nhiều người dân cho biết, thời tiết nắng ấm khiến hoa đào nhanh tàn hơn so với mọi năm.
(PLO) - Trước Tết, các gia đình nhộn nhịp sắm sửa hoa đào bao nhiêu thì sau Tết, họ cũng hối hả vứt bỏ bấy nhiêu. Những ngày này, khi Tết dần tàn, khắp phố phường Hà Nội, đâu đâu cũng nhìn thấy xác của các cành đào bị vứt chỏng chơ.