Khắc phục lúng túng khi ra quyết định thi hành án chủ động

Khắc phục lúng túng khi ra quyết định thi hành án chủ động
(PLVN) -Để hạn chế tình trạng lúng túng của các cơ quan THADS khi ra quyết định thi hành án chủ động, Nghị định số 33/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật THADS đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới liên quan với vấn đề này.

THADS Nghệ An nỗ lực thi hành xong 14.041 việc

 Cán bộ thi hành án vận động thi hành án đối với các đương sự
(PLVN) - Luôn bám sát quan tâm, chỉ đạo trong công tác THADS nên trong năm 2019 Nghệ An đã đạt được nhiều thành tích. Thực hiện được 14.041 việc đạt tỷ lệ 83% (vượt 9,5% so với chỉ tiêu).

Phân công chấp hành viên tổ chức thi hành án: Chưa thống nhất trong áp dụng pháp luật

Hình minh họa
(PLVN) - Phân công chấp hành viên tổ chức thi hành án là giao nhiệm vụ tổ chức thi hành án cho một chấp hành viên giải quyết vụ việc thi hành án cụ thể. Đây là một công việc có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình tổ chức thi hành án, việc lựa chọn, phân công chấp hành viên có thể có những ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả tổ chức thi hành án. 

19 lần giảm giá bán tài sản không có người mua

Cưỡng chế thi hành án dân sự tại TX Hoàng Mai
(PLO) -Chiều ngày 7/4, Cục THADS Nghệ An tổ chức họp báo thường kỳ Quý II năm 2017. Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc THADS khó khăn đã được chỉ ra trong buổi họp báo thường kỳ, Quý II, trong đó một nguyên nhân đáng nói đến là có những tài sản đấu giá 19 lần giảm giá bán nhưng vẫn không có người mua.  

THADS Nghệ An kỷ niệm 70 năm thành lập, đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại thừa ủy quyền trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Cục THADS Nghệ An
(PLO) - Chiều ngày 19/7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, ông Nguyễn Thanh Thủy cùng Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Xuân Đại, lãnh đạo các sở ban ngành và cán bộ Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS huyện đã tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ trao tặng tại Cục THADS Nghệ An

Cải cách Tư pháp năm 1960 và sự ra đời tên gọi “Chấp hành viên”

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Cờ thi đua Chính phủ cho các cơ quan THADS tại Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2016.
(PLO) -Sau cuộc cải cách Tư pháp năm 1950, năm 1958, theo đề nghị của Hội đồng Chính phủ, kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa I đã quyết định quan trọng. Ngày 26/7/1960, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa công bố Luật Tổ chức Hội đồng Chính phủ nước và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân.