Thung lũng Ma Thiên Lãnh -(Bài 3): Giai thoại dưới chân núi Bà Đen

Hồ Núi đá (hồ Mây núi) là nơi thu hút du khách khi khám phá thung lũng.
(PLVN) - Nằm ngay dưới chân núi Bà Đen, thung lũng Ma Thiên Lãnh trở nên nổi tiếng trong vài năm trở lại đây bởi vẻ đẹp kỳ ảo gắn với những giai thoại nhuốm màu liêu trai. Vùng núi linh thiêng này có thể cho các bạn trẻ một trải nghiệm ấn tượng khi chinh phục cung đường xuyên rừng cheo leo, hiểm trở từ thung lũng đến đỉnh núi Bà Đen cao cả ngàn thước.

Chư Đăng Ya - Ngọn núi lửa hùng vĩ giữa đại ngàn Tây Nguyên

Cả biển hoa dã quỳ vàng rực trong lòng núi lửa Chư Đăng Ya.
(PLVN) - Núi lửa Chư Đăng Ya (thuộc xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã ngưng hoạt động cách đây hàng triệu năm. Ngọn núi nằm âm thầm, lặng lẽ nhưng tràn đầy sức sống với những cảnh sắc đầy mê hoặc. Vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây trở thành một địa chỉ du lịch lý thú của vùng đất Tây Nguyên.

Dấu hiệu sai phạm tại Nhà máy chôn lấp chất thải rắn Lộc Thủy

Hình ảnh được cho là nước thải từ nhà máy làm cho sông suối đổi màu
(PLVN) - Từ khi Nhà máy chôn lấp chất thải rắn Lộc Thủy tại thôn Nam Phước hoạt động vào năm 2011 thì cũng từ đó, người dân trong khu vực bắt đầu chịu cảnh cơ cực vì không khí hôi thối, nguy cơ bệnh tật, không thể lao động sản suất nông nghiệp vì đất đai, nguồn nước ô nhiễm…

Chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) hút khách ngày đầu năm

Người dân và du khách đi du xuân tại chùa Linh Ứng ngày mùng 1 Tết
(PLO) - Buổi sáng đầu năm mới Đinh Dậu 2017 (28/1, tức mùng 1 Tết), đất trời đã sang Xuân trong tiết trời đẹp, hàng ngàn người dân và khách từ khắp mọi miền đất nước đến chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) để thắp hương cầu may và ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân, gia đình, bạn bè.

Gia đình bốn đời biến đá thành… cơm

Anh Trọng bên một tác phẩm điêu khắc đá của mình.
(PLO) - Ở vào cái tuổi 80 nhưng có đến hơn 70 năm làm bạn với nghề chế tác đá, ông Nguyễn Văn Củng là một trong số ít những người thợ giỏi và thành công của làng Long Châu Miếu, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.