"Ráo riết" xử lý các cây xăng không phép "do lịch sử để lại"

Hai cây xăng dầu liền nhau ở xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) vi phạm hành lang ATGT và không đáp ứng đầy đủ QCVN 01 - 2013.
(PLVN) - Dù chưa có giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu, điều kiện PCCC, lại nằm sát trong khu dân cư, vi phạm hành lang ATGT,… nhưng nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài vì “tồn tại từ lâu”.

Đồng Nai “dẹp loạn” cây xăng tự phát

Lực lượng chức năng kiểm tra một “cây xăng cục gạch”
(PLVN) - Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn, những điểm kinh doanh xăng dầu tự phát còn bị e ngại là nơi có thể tiêu thụ những loại xăng giả như loại xăng lấy về từ đường dây của đối tượng Trịnh Sướng mới bị công an triệt phá.

Biên Hòa: Ra quân xử lý nhiều cây xăng dầu tự phát

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm
(PLVN) - Trong buổi sáng ngày đầu ra quân dọn các trụ bơm xăng dầy tự phát trên địa bàn lực lượng chức năng đã thu giữ 2 trụ bơm xăng, chủ kinh doanh không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Tại một số trụ bơm, khi thấy xuất hiện lực lượng chức năng, nhân viên bỏ trốn còn một số trụ bơm thì che đậy bịt kín khi biết tin lực lượng đi kiểm tra.

Tỷ lệ bán xăng sinh học ngày càng giảm

Ảnh minh họa
(PLVN) - “Tỷ lệ bán xăng sinh học E5 RON 92 giảm so với cuối năm 2018”, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải mới đây trả lời báo chí. Ông Hải dẫn số liệu của Bộ Công Thương cho biết, năm 2018 xăng E5 tiêu thụ trên 3,1 triệu tấn, tương đương 42% tổng lượng xăng bán trên thị trường. Song, con số này đã giảm về còn 38% trong 3 tháng đầu năm 2019. Như vậy, sau hơn một năm bán đại trà xăng E5 thay thế xăng khoáng RON 92 thì tỷ lệ tiêu thụ vẫn rất thấp.