Nhóm công an xã đánh chết người vẫn nguây ngẩy chối tội

Em trai ông Thuận mang ảnh vết thương của nạn nhân đến phiên toà.
(PLO) - Hôm qua 17/9, trong ngày đầu tiên xét xử sơ thẩm, tất cả các bị cáo từng là công an viên xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đều quanh co chối tội, không ai nhận rằng đã lấy chuôi dùi cui thúc vào ngực nạn nhân. Người này đổ thừa cho người kia, các bị cáo còn lại thì khai: “không nhìn thấy việc này”. 

Xét xử vụ nâng khống tàu lặn 100 triệu thành 130 tỉ tại ALCII

Xét xử vụ nâng khống tàu lặn 100 triệu thành 130 tỉ tại ALCII
(PLO) - Hôm qua (16/9), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nâng khống giá trị tàu lặn, sau đó giải ngân để chiếm đoạt xảy ra tại Cty Cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (gọi tắt là Công ty ALCII). Đây là vụ tiêu cực thứ ba diễn ra tại ALCII, dự kiến phiên tòa sẽ xét xử trong 15 ngày. 

Đoàn xe “siêu” tải “lọt” qua 6 tỉnh miền Trung - “quan” tỉnh đang ở đâu?

Nhiều xe siêu tải lọt qua 6 tỉnh miền Trung
(PLO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từng nói: “Địa phương nào để “lọt” xe quá tải, Chủ tịch tỉnh phải chịu trách nhiệm...”. Nhưng sau sự kiện đoàn xe “siêu” tải “lọt” qua 6 tỉnh miền Trung hôm 7/9, tới nay mới chỉ lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thẳng thắn đề cập về vấn đề trách nhiệm; một số địa phương khác, người đứng đầu tỉnh nói  “đang đi công tác” hoặc “bận họp”…

Tạo cơ sở giải quyết hậu quả của việc thi hành án xong bị xét xử lại

Một cuộc cưỡng chế thi hành án. Ảnh: Phạm Diệu
(PLO) - Luật Thi hành án dân sự (THADS) hiện hành đã có quy định về việc thi hành quyết định giám đốc thẩm tuyên giữ nguyên bản án, quyết định đúng pháp luật của Tòa cấp dưới đã bị hủy hoặc bị sửa; thi hành quyết định giám đốc thẩm, tái thẩm tuyên hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật. 

Sẽ có thêm ngạch “Kiểm sát viên cao cấp“

Hình minh họa (internet)
(PLO) - Theo dự thảo về Luật tổ chức VKSND sửa đổi được trình Qh trong kỳ họp này, kiểm sát viên sẽ được chia làm 4 ngạch, đồng thời tăng tuổi nghỉ hưu cho "lực lượng tinh túy" của ngành kiểm sát.

Vụ “vây thầu” ở Thanh Hóa: “Bỏ qua” cả chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền: “Không có “vùng cấm” nếu xác minh đúng sai phạm của các cá nhân”
(PLO) - Trước tính chất nghiêm trọng của dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tại PMU TP.Thanh Hóa, UBND tỉnh này đã yêu cầu UBND TP.Thanh Hóa và PMU TP.Thanh Hóa báo cáo sự việc trước ngày 15/03. Tuy nhiên, đến chiều 18/03 đại diện của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết UBND tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo từ cấp dưới.

Nguyên Trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang vào tù

Nguyên Trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang vào tù
(PLO) - Do chi phí tiếp khách của cơ quan quá nhiều, nguyên Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo gửi số tiền vật chứng của một vụ án đang điều tra vào tài khoản cá nhân  lấy lãi để chi tiêu chung và cải thiện đời sống cho anh em. Vị cán bộ này cùng các cộng sự đã phải đứng trước vành móng ngựa trả giá bởi hành vi của mình.

Ông Dương Chí Dũng chuẩn bị hầu tòa

Ông Dương Chí Dũng chuẩn bị hầu tòa
(PLO) - Ngày 4/11, ông Dương Văn Phùng - Vụ trưởng Vụ 1B, Viện KSND Tối cao đã ký cáo trạng truy tố bị can Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cùng 9 bị can khác về tội danh: Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.