Từ khóa: #camera giám sát

“Phạt nguội” với vi phạm môi trường

Giám sát môi trường thông qua camera ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. (Nguồn: Tnmttravinh.gov.vn)
(PLVN) - Một số địa phương trên cả nước đã tận dụng hiệu quả camera giám sát để vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa giúp phát hiện, xử lý các hành vi gây tổn hại đến môi trường. Nhiều ý kiến cho rằng, cần triển khai rộng rãi, đồng bộ giải pháp này nhằm góp phần ngăn chặn các vi phạm môi trường, nâng cao nhận thức xã hội.

Vụ Phó Trưởng Công an phường tát phụ nữ: Cần xử lý cả về hành vi đánh người lẫn bắt giữ người trái luật

Hình ảnh người đàn ông dang tay tát phụ nữ.
(PLVN) -  Công an tỉnh Cao Bằng đã tạm đình chỉ công tác Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) phục vụ việc xác minh, làm rõ về hình ảnh trong clip được cho ông này đã tát một phụ nữ và lôi kéo một nam thanh niên khác. Trao đổi với PV, luật sư cho rằng, vụ việc cần được xem xét để xử lý về hai hành vi là đánh người và bắt giữ người trái pháp luật.

5 thành phố xây dựng địa bàn hạn chế hoạt động xe máy

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là một trong những nhiệm vụ được nêu rõ trong Nghị quyết 48/NQ-CP ngày 5/4/2022 về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025 vừa được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký ban hành.

Lắp camera giám sát xe kinh doanh vận tải: Ý kiến đa chiều

Từ 1/7/2021, xe kinh doanh vận tải khách phải lắp camera giám sát hành trình. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa bác đề xuất lùi thời hạn thực hiện lắp đặt camera giám sát trên xe kinh doanh vận tải của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam. Trước đó, vào cuối năm 2020, Hiệp hội này cũng đã gửi kiến nghị tương tự lên Bộ Giao thông Vận tải nhưng cũng không được chấp thuận.

Hệ thống camera giám sát: Ích lợi đủ đường

Hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
(PLVN) - Việc triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông và an ninh trật tự trên các tuyến đường trong những năm qua đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông, hạn chế tai nạn giao thông, hiệu quả trong việc ngăn ngừa, đấu tranh và truy tìm các loại tội phạm. 

Úc lo ngại camera giám sát sẽ đe doạ đến quyền riêng tư

Úc lo ngại camera giám sát sẽ đe doạ đến quyền riêng tư
(PLVN) - Hình ảnh một bé trai mầm non có hành vi “được cho là không đúng mực” với một bé gái cùng lớp được chia sẻ trên mạng xã hội bởi một phụ huynh trong lớp khi theo dõi qua camera giám sát. Chưa nói đến vấn đề đúng sai về hành vi của bé trai, nhưng việc công bố hình ảnh, thông tin của lớp học lên mạng xã hội có phải đang xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em? 

Những 'con mắt thần’ ở Bình Dương

Hải Quan Bình Dương đã sử dụng máy soi hàng hóa thay cho việc kiểm tra thủ công
(PLO) - Máy soi container, camera giám sát, hoạt động giao lưu trực tuyến – những ứng dụng công nghệ mới đang được các doanh nghiệp ở Bình Dương gọi là những 'con mắt thần'. Đưa các ‘mắt thần’ vào sử dụng, Cục Hải Quan Bình Dương đã giúp cho doanh nghiệp được dễ dàng, thuận tiện hơn khi tiến hành các thủ tục hải quan.