Từ khóa: #cầm cố

Kiện đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do người khác nắm giữ

Kiện đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do người khác nắm giữ

(PLVN) - Bạn đọc Trần Khánh Linh (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) hỏi: Tôi vay bà H 3 triệu đồng theo hợp đồng vay ngày 05/7/2020 thời hạn vay là 3 tháng. Bà H yêu cầu tôi giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho bà H giữ để làm tin. Đến hạn, tôi đã trả số tiền trên cho bà H và yêu cầu bà H trả lại GCNQSDĐ nhưng bà H không đồng ý . Vậy, tôi có được Tòa án thụ lý giải quyết yêu cầu đòi GCNQSDĐ được không?

Về vấn đề này, Luật gia Trần Bình An, cho biết:

Khởi tố cặp đôi làm giả giấy tờ ô tô đem đi cầm cố

Khởi tố cặp đôi làm giả giấy tờ ô tô đem đi cầm cố.
(PLVN) - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Hà (SN 1993 ở ngõ Hàng Bún, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội) và Đinh Thị Đậm (SN 1986 ở ngách 76/32 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Thủ đoạn tinh vi của nhóm lừa đảo thuê xe ô tô để cầm cố

Các đối tượng Nguyễn Văn Thiệu, Tạ Đức Nhật và Nguyễn Tiến Cả (từ trái qua phải, ảnh CANA)
(PLVN) - Để dễ cầm cố xe ô tô, Thiệu và Nhật đã dùng thủ đoạn hết sức tinh vi khi thêm tên chủ xe vào sổ hộ khẩu như một thành viên của gia đình mình. Số tiền 500 triệu đồng có được từ việc cầm cố xe, các đối tượng đã tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy.

Tiếp bài “Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang”: Sau 5 năm tòa án vẫn chờ cầu trả lời từ phía công an

Tiếp bài “Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang”: Sau 5 năm tòa án vẫn chờ cầu trả lời từ phía công an
(PLVN) -  Với những vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc quản lý vốn nhà nước đã được các sở ngành của tỉnh Bắc Giang kết luận, ngày 17/1/2022, TAND tỉnh Bắc Giang đã tạm đình chỉ xét xử vụ án theo đề nghị của bị đơn và đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Công an tỉnh làm rõ dấu hiệu hình sự của một số cá nhân liên quan và cũng bởi lý do phía công an vẫn chưa trả lời công văn của tòa gửi từ năm 2017.

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Hoàn thiện cơ chế pháp lý về xác lập, thực hiện giao dịch bảo đảm

Hoàn thiện cơ chế pháp lý về xác lập, thực hiện giao dịch bảo đảm
(PLVN) -So với Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2005 và Nghị định số 163/2006/NĐ-CP về giao dịch bảo đảm thì BLDS năm 2015 có nhiều quy định mới về xác lập, thực hiện giao dịch bảo đảm, biện pháp bảo đảm. Vì vậy, cần thiết có Nghị định thay thế Nghị định số 163/2006/NĐ-CP để hoàn thiện cơ chế pháp lý về vấn đề này.

Giao phương tiện giao thông vi phạm cho người vi phạm bảo quản

ảnh minh họa.
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 31/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2013/NĐ-CP ngày 3/10/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (VPHC) bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính.