Ai Cập - Cái nôi của nền văn minh nhân loại

Ai Cập - Cái nôi của nền văn minh nhân loại
(PLVN) - Nền văn minh Ai Cập cổ đại hay còn được biết tới là nền văn minh sông Nile được xem là một trong những cái nôi của văn minh nhân loại. Địa lý chính là một trong những điều kiện thuận lợi góp phần hình thành nên nền văn minh sớm nhất thế giới. 

Vì sao Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat bị ám sát?

Tổng thống Anwar Sadat (giữa) trên lễ đài dự Lễ diễu binh ở Cario ngày 6/10/1981 trước khi bị ám sát
(PLVN) - Đất nước Ai Cập hiện đại non trẻ sau chiến tranh thế giới thứ hai đến nay trải qua nhiều biến cố lịch sử, 2 nhiệm kỳ Tổng thống liên tiếp của đất nước thần thoại này khi chết đều nhuốm màu bí ẩn. Trong đó, cái chết của Tổng thống Muhammad Anwar el-Sadat đến nay vẫn còn nhiều ẩn số chưa được giải đáp.

Hai “ông vua” trong làng Taekwondo của Mỹ mất sự nghiệp vì bị tố cáo xâm hại tình dục các nữ vận động viên

Jean Lopez (trái) và Steven (phải) tại Olympic Bắc Kinh 2008
(PLVN) - Vụ bê bối vì bị chính các nữ vận động viên Taekwondo do mình huấn luyện đồng loạt lên tiếng tố cáo bị xâm hại tình dục khiến hai anh em nhà Lopez- từng được mệnh danh là "ông hoàng" trong làng Taekwondo đã phải hầu tòa, mất danh dự, rớt hạng từ đỉnh cao danh vọng xuống vực thẳm thất bại.

Chữ cổ Ai Cập trên giấy cói lần đầu ra mắt tại bảo tàng

Tờ giấy cói được trưng bày tại bảo tàng Ai Cập ở Cairo.
(PLO) -Bảo tàng Ai Cập tại Cairo lần đầu tiên tổ chức buổi trưng bày về chữ viết ra đời sớm nhất từ thời Ai Cập cổ đại, được tìm thấy trên giấy cói (papyrus), trình bày chi tiết về công trình Kim Tự Tháp Giza. Có thể nói, tờ giấy cói này đã thể hiện một hệ thống hành chính rất hiệu quả dưới thời vua Khufu.

Bắt đầu phiên xét xử cựu Tổng thống Morsi

Bắt đầu phiên xét xử cựu Tổng thống Morsi
(PLO) - Cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi ngày 4/11 đã được đưa tới một tòa án ở Cairo để đối mặt với phiên tòa về cái chết của những người biểu tình, dấy lên những lo ngại về tình trạng bạo lực gia tăng 4 tháng sau khi quân đội lật đổ ông.