Kỳ lạ người đàn ông Ai Cập dùng nọc độc ong trị bệnh

(PLO) - Trên tầng thượng ngôi nhà nằm ở ngoại ô thủ đô Cairo, Ai Cập, người đàn ông có tên Omar Abulhassan suốt 5 năm qua đã nuôi hàng ngàn con ong, song không phải để lấy mật mà là lấy “nọc độc” của ong để trị bệnh. 
Kỳ lạ người đàn ông Ai Cập dùng nọc độc ong trị bệnh
Kỳ lạ người đàn ông Ai Cập dùng nọc độc ong trị bệnh ảnh 1
 

Theo hãng tin Reuters, sau khi đọc được những thông tin về lợi ích của ong trong kinh thánh Koran, anh Omar Abulhassan, 30 tuổi, đã quyết định nuôi ong lấy nọc chữa bệnh. Ông tin rằng, nọc của ong có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người như: làm giảm đau và chữa bệnh thấp khớp…

“Đây chỉ là một số lợi ích cơ bản của nọc ong. Ngoài ra, nó còn có thể cải thiện tâm trạng, giúp con người cảm thấy tốt hơn, khỏe mạnh hơn”, anh Abulhassan chia sẻ. 

Kỳ lạ người đàn ông Ai Cập dùng nọc độc ong trị bệnh ảnh 2
 

Hiện tại mỗi tháng Abulhassan điều trị cho khoảng 5 người. Anh sẽ sử dụng 6 con ong cho một bệnh nhân và cho ong chích vào các phần khác nhau trên cơ thể người.

Anh Mohamed Abdelfattah, 29 tuổi, là một trong những bệnh nhân của Abulhassan cho biết, liệu pháp này giúp cho tâm trạng tốt hơn rất nhiều, cơ thể cũng cảm thấy khỏe mạnh hơn. “Tôi thường xuyên nhờ Abulhassan sử dụng nọc ong nhằm tăng khả năng miễn dịch và giúp cơ thể khỏe khoắn”, Abdelfattah nói.

Kỳ lạ người đàn ông Ai Cập dùng nọc độc ong trị bệnh ảnh 3
 

Tuy nhiên, theo anh Mahmoud Abdullatif, một người giàu kinh nghiệm về nuôi ong và là thành viên của Liên đoàn nuôi ong Ả Rập, lợi ích của liệu pháp cho ong đốt cho đến nay vẫn chưa được khoa học chứng minh.

“Nọc của ong chứa cái gì và thực chất chúng có lợi ích đối với sức khỏe của con người ra sao? Điều này cần được nghiên cứu nhiều hơn nữa”, anh Mahmoud Abdullatif nói. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục
Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.