Nổ lớn tại thủ đô của Ai Cập, ít nhất 17 người chết

(PLVN) - Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương trong vụ nổ xảy ra sau một tai nạn xe hơi ở trung tâm thủ đô Cairo của Ai Cập rạng đêm qua (4/8, giờ địa phương).
Hiện trường vụ việc. Hiện trường vụ việc.

Theo Hãng tin TASS, truyền thông Ai Cập dẫn tuyên bố của Bộ Y tế nước này cho hay, vụ việc xảy ra bên ngoài Viện Ung thư Quốc gia Ai Cập ở thủ đô Cairo.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập, một chiếc xe đã cố tình lao ngược chiều và đâm vào 3 xe khác, gây ra vụ nổ.

“Thông báo ban đầu của Bộ Nội vụ cho hay vụ nổ xảy ra ngay trước nửa đêm 4/8 và do một phương tiện đi ngược chiều trước khi va chạm với 3 phương tiện khác”, truyền thông Ai Cập đưa tin.

Vụ nổ cũng đã gây hư hại một số cơ sở hạ tầng bên trong tòa nhà của Viện Ung thư quốc gia Ai Cập. Các nhân viên và bệnh nhân tại cơ sở này cũng đã được sơ tán sau vụ việc.

Các nguồn tin cho biết, Tổng công tố viên Ai Cập đã ra lệnh mở một cuộc điều tra khẩn cấp về vụ việc đồng thời phái một đội điều tra đến hiện trường để tìm hiểu thông tin.

Tuy nhiên, cho đến nay, giới chức Ai Cập chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào cho thấy vụ nổ là một cuộc tấn công.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.