Dạy con trẻ từ lời ăn tiếng nói

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ở những quốc gia như Pháp, Mỹ,..lời "xin lỗi", "cảm ơn" được cho là phép lịch sự cơ bản trong lối sống cũng như văn hóa giao tiếp, nhưng với người Việt, đôi khi câu nói đó lại mang hàm ý khách sáo. Dạy con trẻ thế nào để chúng biết sử dụng ngôn ngữ một cách khoa học, giữ được sự trong sáng của Tiếng Việt cũng như không buông lời nói tục, chửi thề trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Yêu thương thế khác gì tiếp tay cho xâm hại

Hình minh họa
(PLVN) - Đa số người Việt có thói quen “động chân, động tay” khi muốn thể hiện tình yêu với một đứa trẻ mà không hề biết đây là hành vi không nên làm. Và nhiều bậc cha mẹ cũng vì cả nể mà im lặng trước các kiểu yêu thương như vậy. Đây là thực tế đáng lo ngại!

Nga sa thải 300 cảnh sát bị dân khiếu nại

Ảnh minh họa.
(PLO) - Kể từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát Nga đã sa thải khoảng 300 nhân viên bị người dân than phiền về các hành động sai trái, hãng tin RT của Nga dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ nước này Vladimir Kolokoltsev cho biết. 

Thiếu gia với cô ấy vẫn chưa đủ!

Thiếu gia với cô ấy vẫn chưa đủ!
(PLO) - Tôi được bạn bè trong cùng khóa xếp vào nhóm “sinh viên giàu vượt sướng” bởi vừa là trai thành phố, vừa là con độc đinh trong một gia đình mà bố là đại gia nổi tiếng của ngành thép. Nhiệm vụ chính của tôi chỉ duy nhất là học, không phải lăn tăn suy nghĩ bất kỳ vấn đề gì.