Phẫu thuật ruột thừa được bảo hiểm y tế chi trả như thế nào?

Phẫu thuật ruột thừa được bảo hiểm y tế chi trả như thế nào?
(PLVN) - Bạn đọc từ email vungoc…@gmail.com hỏi: Con của tôi nhập viện cấp cứu mổ nội soi ruột thừa. Mức bảo hiểm y ết (BHYT) con tôi được hưởng là 80%. Chi phí ca mổ hết 6.670.000 đồng, nhưng mức BHYT được hưởng là 2.896.000 đồng, BHYT chi trả 80% của 2.896.000 đồng là 2.316.000 đồng, còn lại 3.674.000 đồng tôi phải tự chi trả. Nhiều danh mục khác cũng vậy. Tổng chi phí hết 11.848.370 đồng, mức hưởng BHYT chỉ 80% của 6.397.014 đồng là 4.877.851 đồng, gia đình tôi tự thanh toán 6.970.970 đồng.  Tôi được biết, mổ ruột thừa nằm trong danh mục BHYT thanh toán hoàn toàn. Trong quá trình điều trị, gia đình tôi không yêu cầu dịch vụ nào khác. Tại sao con của tôi không được hưởng 80% BHYT trên tổng hóa đơn thanh toán?

Những ca đại phẫu sinh tử cứu người của lực lượng Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan

Quá trình chuẩn bị tiến hành phẫu thuật ruột thừa của bác sĩ Việt Nam ở bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan.
(PLVN) - Những ca mổ về ruột thừa có thể được coi là vô cùng đơn giản với điều kiện y tế của Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, ở đất nước non trẻ và chìm sâu trong đói nghèo, nội chiến và thiếu thốn cơ sở vật chất như Nam Sudan thì là một thử thách vô cùng lớn đối với các sĩ quan quân y tham gia Lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc... 

Bác sĩ kể lại ca mổ bắt con cho sản phụ nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Bác sĩ động viên thăm hỏi sản phụ sau khi ca mỗ bắt con thành công
(PLVN) - Chiều 16/8, Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, thời gian thực hiện chuyên môn, ca mổ bắt con cho sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định với bé gái nặng 3kg cất tiếng khóc chào đời trong sự vui mừng của những chiến sĩ áo trắng.

Ca sửa tim - ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện

Ca sửa tim - ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện
(PLVN) - Chiều 14-2, thông tin từ BV Hữu nghị Việt Đức cho biết chị PTH (gần 30 tuổi) - người đầu tiên tại Việt Nam được ghép phổi thành công trong khi chị đang mắc bệnh tim bẩm sinh. Hiện chị đã xuất viện hai tuần và quay lại BV Hữu nghị Việt Đức để kiểm tra sức khỏe.

Thừa Thiên-Huế: Khám và mổ mắt miễn phí cho 1.500 bệnh nhân

Nhiều người dân đã nhìn thấy ánh sáng sau ca mổ
(PLVN) - Ngày 1/9, Bác sĩ Đỗ Văn Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp Cục Truyền thông Bộ Công an, Công an TT- Huế, bệnh viện Trung ương Huế đã khám và mổ mắt miễn phí cho hơn 1500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại trên địa bàn tỉnh. 

Bàn thảo về tiến bộ mới trong phẫu thuật và điều trị ít xâm lấn bệnh lý Gan mật tụy

Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa cho các đại biểu về tham dự hội thảo lần này
(PLVN) - Tối 20/6, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Gan mật Việt Nam và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam khai mạc hội thảo khoa học “Tiến bộ mới trong phẫu thuật và điều trị ít xâm lấn bệnh lý gan mật tụy”. Hội nghị với sự tham dự của hơn 300 đại biểu trong và ngoài nước.

 

“Hổ dữ” ám hại cả cốt nhục sau lần lên giường với bạn vợ

Hình minh họa
(PLO) - Đứa bé mới 4 tuổi đang được các bác sĩ phẫu thuật thì đột nhiên bệnh viện mất điện. Nhờ một phép màu, cháu bé may mắn thoát khỏi tay tử thần. Nhưng không ai có thể ngờ, sự cố mất điện là do hành vi phá hoại của con người. Và hung thủ không ai khác lại chính là cha của đứa bé đó, một người đàn ông giàu có thành đạt...

AIC với giao lưu hợp tác trong lĩnh vực y tế Việt Nam – Nhật Bản 2018

AIC với giao lưu hợp tác trong lĩnh vực y tế Việt Nam – Nhật Bản 2018
Vừa qua, Cty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) là đơn vị kết nối giữa hai bác sĩ Nhật Bản và các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thực hiện khám, phẫu thuật 2 ca mổ khó. Ngoài ra AIC còn phối hợp với đối tác Nhật Bản trao tặng 30 thiết bị xử lý không khí và diệt khuẩn của Nhật Bản cho Bệnh viên đa khoa Hà Đông.