Bệnh viện Việt Đức tiến hành mổ phiên bình thường

Ảnh minh họa. (Nguồn: suckhoedoisong.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: suckhoedoisong.vn)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau gần 2 tuần hạn chế mổ phiên do thiếu thiết bị, sinh phẩm y tế, Bệnh viện Việt Đức những ngày qua đã trở lại lịch mổ phiên bình thường.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ đã kịp thời giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị của bệnh viện.

Ngay khi được "gỡ vướng", bệnh viện đã đẩy nhanh tiến độ mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hoá chất...

Cũng theo ông Giang, hiện tại bệnh viện đã hoạt động bình thường, người dân có thể yên tâm đến khám chữa bệnh.

Trước đó, Bệnh viện Việt Đức có thông báo hạn chế mổ phiên, chỉ ưu tiên các ca mổ cấp cứu từ ngày 1/3, đồng thời cân nhắc chỉ định xét nghiệm khi thật cần thiết, hạn chế tối đa các xét nghiệm cho bệnh nhân không cấp cứu...

Đọc thêm

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trên địa bàn TP Hà Nội mới ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván, nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp (tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó 3 trường hợp đã tử vong.

Bất ngờ bệnh lao tăng sau đại dịch COVID-19

SCDI phối hợp cùng CSET, Bệnh viện Phổi Nghệ An và Trung tâm Y tế Nam Đàn trao 46 gói hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân lao. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Sau đại dịch COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số người mắc bệnh lao phổi trên toàn cầu đã tăng lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ. Ở Việt Nam, con số này cũng tăng bất ngờ sau đại dịch…

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em: Chuyện không thể lơ là

Cần các giải pháp thiết thực và bền vững để chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em. (Nguồn ảnh: UNICEF)
(PLVN) - Lâu nay, nhiều người cho rằng những căn bệnh về sức khỏe tâm thần (SKTT) thường chỉ xảy ra ở người lớn, còn trẻ em vốn vô tư nên sẽ không mắc. Tuy nhiên, trên thực tế, tại nhiều tỉnh, thành, các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận nhiều lượt trẻ em đến khám và điều trị về SKTT.

Bất ngờ hoại tử chân sau 20 năm bị rắn cắn

Bác sĩ thăm khám lại cho bệnh nhân,
(PLVN) - Bị rắn cắn cách đây 20 năm nhưng chủ quan không đến viện vì nghĩ không phải là rắn độc. Chỉ đến khi có triệu chứng nhiễm trùng nặng ở cổ bàn chân, người đàn ông mới vội vàng viện để điều trị.