Vietnam Post không vận chuyển các mặt hàng y tế phòng chống virus Corona ra nước ngoài

Từ ngày 1/2/2020 VietnamPost sẽ tạm dừng việc chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng như khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế
(PLVN) - Để tránh hiện tượng các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng dịch bệnh do virus Corona gây ra  thu gom hàng hóa là các trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe người dân chuyển ra nước ngoài bán kiếm lời, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chính thức tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng này.

Mối lo hơn 8 triệu căn nhà bỏ hoang ở nước Nhật

Một căn nhà bị bỏ hoang ở vùng nông thôn Nhật Bản
(PLVN) - Ở Nhật Bản, không khó bắt gặp những ngôi nhà bị bỏ hoang, dù đều nằm trên địa điểm lý tưởng, có tuyến đường sắt nối trực tiếp tới trung tâm thủ đô Tokyo. Có những ngôi nhà cũ bị dỡ bỏ để nhà mới mọc lên, có những ngôi nhà hoang dãi dầu mưa nắng và dần rơi vào tình trạng hư hỏng. Dây leo mọc đầy bên cửa sổ ẩm mốc, mái tôn cũ nát, bưu tá từ lâu không còn bỏ thư từ vào những hòm thư gỉ sét.

Vai trò của trưởng thôn trong thi hành án dân sự

Hình minh họa
(PLVN) - Về mặt hành chính, thôn, ấp, tiểu khu… không phải là một cấp chính quyền, tuy nhiên những đơn vị này lại có liên hệ trực tiếp và gần gũi nhất với nhân dân nên đối với công tác thi hành án dân sự ( THADS), trưởng thôn, trưởng ấp, trưởng tiểu khu… (gọi tắt là trưởng thôn) có một vai trò rất quan trọng.

VNPost chuyển phát vé chung kết AFF Cup

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post) sẽ chuyển phát vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018. VN Post sẽ chuyển phát vé cho khách hàng tại 12 quận nội thành Hà Nội trong hai ngày từ 12 -13/12/2018. 

Hàn Quốc cảnh báo phía sau những cái chết vì làm việc kiệt sức

Nhân viên của Cơ quan Bưu chính Hàn Quốc phân loại bưu kiện và thư từ
(PLO) - Hồi tháng 7, chính phủ Hàn Quốc ra quy định giảm số giờ làm việc tối đa từ 68/tuần xuống 40/tuần và số giờ làm thêm không quá 12. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết đây là "cơ hội quan trọng để tránh trở thành một xã hội quá tải vì công việc và hướng tới một xã hội dành nhiều thời gian hơn cho gia đình".