Từ khóa: #buôn người

Nghi ngờ về hành vi mua bán người của người khác thì có được báo Công an để ngăn chặn không?

Nghi ngờ về hành vi mua bán người của người khác thì có được báo Công an để ngăn chặn không?

(PLVN) - Bạn Trung Dũng: " Gần nhà tôi có một phụ nữ thường xuyên bị một người ở địa phương khác đến rủ đi lao động nước ngoài. Qua nhiều lần tiếp xúc và nghe hai bên nói chuyện, tôi nghi ngờ người kia có hành vi dụ dỗ người phụ nữ hàng xóm đi lao động nước ngoài để bán. Nếu tôi nghi ngờ về hành vi mua bán người của người khác mà không báo Công an để ngăn chặn thì có bị coi là hành vi che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm hay không?"

Hãy cùng Báo Pháp luật Việt Nam giải đáp vấn đề này.

Đường dây mua bán hàng chục trẻ sơ sinh

Từ trái qua phải là đối tượng Như, Phương, Dương.
(PLVN) -  Đầu tháng 7/2022, các trinh sát Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Bình Dương phát hiện tại Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương xuất hiện một phụ nữ có biểu hiện nghi vấn.

Kêu gọi chống buôn người sau vụ án rúng động

Một màn hình tuyên truyền về sự trừng phạt nghiêm khắc đối với tội phạm bắt cóc và buôn bán phụ nữ và trẻ em, bảo vệ quyền phụ nữ và quyền trẻ em. Ảnh: VCG
(PLVN) - Một chuyên gia Trung Quốc kêu gọi mở chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán phụ nữ ở nước này sau khi Trung Quốc rúng động khi phát hiện một phụ nữ được cho là nạn nhân của bọn buôn người, bị xích trong nhà và đã sinh 8 đứa trẻ, gây tranh cãi ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Những cuộc đời không may mắn

Cùng cam kết Chung tay phòng, chống mua bán người.
(PLVN) - Số liệu thống kê của Bộ Công an cho thấy, trong giai đoạn 2016 - 2020, mỗi năm các cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ 260 vụ, 340 đối tượng liên quan đến tội phạm mua bán người. Số nạn nhân bị lừa bán là gần 500 nạn nhân, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Vừ A Lềnh
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Hành trình phá đường dây dẫn người nhập cảnh trái phép của Công an Lào Cai

 Hành trình phá đường dây dẫn người nhập cảnh trái phép của Công an Lào Cai
(PLVN) -Với đặc thù là địa bàn có đường biên giới kéo dài và tập trung nhiều đầu mối giao thông đi qua, lâu nay thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai trở thành đầu mối hoạt động của các đối tượng nhập cảnh trái phép. Trước tình hình đó, Công an thành phố Lào Cai đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nhiều đối tượng vượt biên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đặc biệt là trong thời gian dịch Covid-19 đang có diễn biến mới, phức tạp.

9X lừa bán cả bạn thân sang Trung Quốc

9X lừa bán cả bạn thân sang Trung Quốc
(PLVN) - Đang là thân phận bất hợp pháp ở Trung Quốc nhưng La Thị Hiền vẫn nuôi ý định lừa bán phụ nữ Việt Nam sang xứ người để kiếm tiền. Để thực hiện ý đồ đó, Hiền nghĩ ngay đến người bạn gái của mình. 

Mẹ nghèo 16 năm cạn nước mắt tìm con gái mất tích

Chân dung chị Nguyễn Thị Hiền khi mất liên lạc
(PLVN) - Con gái 15 tuổi bỗng dưng mất liên lạc khiến người mẹ nghèo ngày đêm mong ngóng, dăm lần bảy lượt đi tìm nhưng đều không có tung tích. Cũng vì quá thương nhớ con mà người mẹ này đau tới tận tâm can mà đổ bệnh lúc nào cũng không hay.

Bắt 8 đối tượng đưa người đi nước ngoài bất hợp pháp

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin trước Quốc hội
Liên quan đến vụ việc 39 người chết trong container ở Anh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng mới bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép...