Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.
Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet

Phát biểu khi kết thúc đại hội kéo dài ba ngày của đảng Xã hội, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nhấn mạnh các chính sách do Chính phủ của ông đưa ra mà ông cho rằng đã giúp Tây Ban Nha “tiến bộ”, chẳng hạn như luật bạo lực gia đình cứng rắn hơn và tăng lương tối thiểu.

“Và với đại hội này, tôi sẽ đưa ra một cam kết để thực hiện. Chúng ta sẽ tiến bộ bằng cách xóa bỏ mãi dâm, nơi bắt phụ nữ làm nô lệ”, ông nói với cuộc họp của Đảng ở phía đông thành phố Valencia.

Theo pháp luật Tây Ban Nha, tất cả quan hệ tình dục không đồng thuận đều là hành vi hiếp dâm. Trong khi bóc lột tình dục và môi giới mãi dâm là bất hợp pháp ở Tây Ban Nha, thì bản thân hoạt động mãi dâm lại không được kiểm soát.

Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước vì không có hình phạt nào dành cho những người tự ý cung cấp dịch vụ tình dục phải trả tiền, miễn là dịch vụ đó không ở trong không gian công cộng. Thay vào đó, luật pháp chỉ tập trung vào việc chống buôn bán người.

Ông Sanchez nhậm chức vào tháng 1/2020 với sự lãnh đạo của một chính phủ liên minh thiểu số sau khi đảng Xã hội của ông về nhất trong hai cuộc bầu cử quốc gia bất phân thắng bại vào năm 2019.

Đảng đã xuất bản một tuyên ngôn tập trung vào phụ nữ trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 4/2019, đề xuất cấm mại dâm. Đây được coi là một động thái thu hút cử tri nữ.

Tuyên ngôn gọi mại dâm là “một trong những khía cạnh cơ bản nhất của việc nữ quyền hóa nghèo đói và là một trong những hình thức bạo lực tồi tệ nhất đối với phụ nữ".

Hồng Hân (theo SCMP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thế giới có thêm một nước cộng hòa ở vùng biển Caribbe

Thủ tướng Barbados Mia Amor Mottley (áo vàng) và thành viên Quốc hội Trevor Prescott công bố tấm bảng tại lễ khai trương chính thức Công viên Tự do Quảng trường Vàng ở Bridgetown, Barbados vào ngày 27/11/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Đảo Barbados ở Caribbe hôm thứ Hai đã chào tạm biệt Nữ hoàng Elizabeth II trên cương vị nguyên thủ quốc gia, khi nó cắt đứt quan hệ với quá khứ thuộc địa và trở thành một nước cộng hòa lần đầu tiên trong lịch sử hòn đảo Caribbe này.

Đốt khách sạn cách ly COVID-19 sau khi gây rối

Khói cuồn cuộn bao trùm tầng thượng của Khách sạn Pacific, một địa điểm cách ly COVID-19, ở Cairns, Australia ngày 28/11/2021. Anhr: Twitter
(PLVN) - Một phụ nữ đã bị bắt và buộc tội đốt phá ở Queensland, Australia sau khi cô được cho là đã phóng hỏa một khách sạn nơi cô và hai đứa con bị buộc phải cách ly trong hai tuần.

Báo Nga: Việt Nam - Người đồng chí thực sự của Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (khi còn là Thủ tướng Chính phủ) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 22/5/2019, tại thủ đô Moscow. Ảnh tư liệu: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Ngày 28/11, báo Độc lập - chuyên trang phân tích chính trị, thời sự quốc tế của Liên bang (LB) Nga, đã đăng bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk, chuyên gia bình luận chính trị quốc tế, với nhan đề “Người đồng chí thực sự”, trong đó đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga, cũng như ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga từ ngày 29/11 tới 2/12.

Tiết lộ tài liệu mật của Đức về Dòng chảy Phương Bắc 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Chính phủ Đức kêu gọi Quốc hội Mỹ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống Dòng chảy Phương Bắc  (Nord Stream) 2, vì bước đi này sẽ làm suy yếu uy tín của Mỹ và "cuối cùng gây tổn hại đến sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương".