Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) xây dựng vùng chuyên canh bưởi Diễn

Vườn bưởi của hộ gia đình ông Phùng Văn Tân xã Phú Đa, hàng năm đem lại thu nhập rất cao.
(PLVN) - Cây bưởi Diễn bén duyên trên vùng đất Vĩnh Tường đã hơn 15 năm và được thị trường trong, ngoài tỉnh ưa chuộng. Cây bưởi Diễn đã được địa phương xác định phát triển thành vùng chuyên canh lớn và giữ vai trò chủ đạo trong các cây ăn quả trên địa bàn huyện.

 

Tết này quýt hồng Lai Vung khan hàng

Sản lượng quýt hồng Tết này sụt giảm nhiều tại Lai Vung
(PLVN) - Quýt hồng vốn là đặc sản nổi tiếng vùng đất Lai Vung (Đồng Tháp), đưa huyện phía nam Đồng Tháp trở thành “vương quốc quýt hồng”. Cục Sở hữu trí tuệ đã công nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho quýt hồng Lai Vung. 

Khan hiếm quýt hồng dịp cuối năm

Khan hiếm quýt hồng dịp cuối năm
(PLVN) - Các nhà vườn ở Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) đã chuẩn bị sẵn sàng quýt hồng trồng chậu để phục vụ dịp xuân Canh Tý 2020. Tuy nhiên, mặt hàng này lại đang rơi vào cảnh khan hiếm...

Ông buôn chuối xanh đổi đời nhờ trồng cây lạ

Ông buôn chuối xanh đổi đời nhờ trồng cây lạ
(PLO) - Trời gần tết khá lạnh, vậy mà ngay từ buổi sớm, những chiếc ô tô đã xếp thành hàng, xe máy tấp nập vào, ra một lối mòn dẫn đến trang trại trồng cây của bác Lê Đức Giáp (Thôn Bãi, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội). Người đàn ông ngót 60 tuổi niềm nở đưa khách ra xem những “cây ngũ quả”, “cây thất quả” đong đưa hoa trái của mình.