Master Chef Phạm Tuấn Hải: Mong thêm nhiều món ăn Việt nổi danh thế giới

Master Chef Phạm Tuấn Hải: Mong thêm nhiều món ăn Việt nổi danh thế giới
(PLVN) - Master Chef Phạm Tuấn Hải cho rằng, ẩm thực không đơn thuần là ăn uống mà còn là nét tinh hoa văn hoá của đất nước mà bất kì ai cũng tìm hiểu khi đặt chân đến. Với anh, các món ăn truyền thống sẽ luôn được gắn thêm hai tiếng "Việt Nam" nhiều hơn bởi anh ý thức được "sứ mệnh" quảng bá ẩm thực Việt đến với thực khách quốc tế. 

8 điều để ông bà trở thành bạn của cháu

8 điều để ông bà trở thành bạn của cháu
(PLVN) - Có lẽ sẽ rất lâu nữa cháu mới lên chức ông bà, nhưng cháu đã làm cháu của những ông bà tuyệt vời trong suốt mấy chục năm rồi. Những điều học được từ ông bà sẽ được cháu tích trữ từng ngày, để hy vọng một ngày nào đó, cháu của cháu có thể tự hào về ông bà của chúng, như cháu đang cảm thấy bây giờ.

Phóng viên quốc tế thích thú với món ăn Việt Nam

Phóng viên quốc tế thích thú với món ăn Việt Nam
(PLVN) -Trưa 26/2, tại Trung tâm Báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên trong và ngoài nước đều tỏ ra thích thú khi được thưởng thức bữa trưa là những món ăn truyền thống Việt Nam như bún chả, nem, phở, cà phê trứng...

Tri ân bạn bè Hà Lan nhân dịp Năm mới Kỷ Hợi

Đại sứ Ngô Thị Hòa chụp ảnh và giao lưu cùng khách mời.
(PLVN) - Ngày 29/1/2019, tại Trụ sở Sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã chủ trì buổi gặp gỡ tri ân bạn bè Hà Lan và đoàn Ngoại giao, tổ chức quốc tế nhân dịp Năm mới Kỷ Hợi. 

Sẽ xây dựng khu bảo tồn ẩm thực Việt truyền thống

Sẽ xây dựng khu bảo tồn ẩm thực Việt truyền thống
(PLO) - Đầu năm 2017, chuyên mục du lịch của tờ The Telegraph xếp Hà Nội đứng thứ 2 trong số 18 thành phố có ẩm thực hấp dẫn thế giới. Kênh CNN chuyên mục du lịch cũng đã đánh giá TP Hồ Chí Minh là “kinh đô ẩm thực Việt Nam”, đồng thời là thành phố trong nhóm 23 thành phố có thức ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới.